Uống nước chanh theo cách này chẳng trách mất sạch vitamin C, khiến dạ dày bị bào mòn: Bỏ ngay nếu không muốn 'xôi hỏng bỏng không'!
Trong trái chanh cung cấp rất nhiều vitamin C, chất xơ và các hợp chất thực vật có lợi khác nhau. Những chất dinh dưỡng này đem lại một số lợi ích cho sức khỏe. Trên thực tế, chanh có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân nặng và sức khỏe hệ tiêu hóa.
Tuy nhiên, nếu cứ uống nước chanh theo những cách dưới đây thì đảm bảo "xôi hỏng bỏng không".
Vắt chanh lấy nước bỏ vỏ
Thói quen của mọi người khi uống nước chanh là vắt cốt chanh bỏ vỏ. Theo nhiều chuyên gia, đây là một lỗi phổ biến nhiều người mắc phải. Ít ai biết trong thành phần vỏ chanh có chứa rất nhiều tình dầu, vitamin tốt cho sức khỏe con người, phòng ngừa cảm cúm.
Khi pha nước chanh thay vì vứt bỏ vỏ chanh đi bạn hãy thái lát chanh hoặc dùng máy sinh tố để nghiền quả chanh để cả vỏ khi pha chế.
Uống nước chanh quá độ để giảm cân
Thói quen của nhiều chị em phụ nữ thường uống một cốc nước chanh vào buổi sáng là phương pháp giảm cân thịnh hành.
Nhưng trên thực tế, phương pháp này sẽ là thảm họa cho dạ dày nếu bạn uống nước chanh lạnh, hoặc uống khi đói. Axit trong chanh sẽ khiến dạ dày của bạn bị tổn thương nghiêm trọng.
Nếu muốn dùng nước chanh để giảm cân, bạn cần pha chanh với nước ấm, thêm vài giọt mật ong nếu dạ dày bạn nhạy cảm tốt cho sức khỏe hơn.
Uống nước chanh khi đói
Tương tự như khi bạn uống nước chanh để giảm cân, việc để bụng rỗng nhưng vẫn nạp nước chanh khiến dạ dày chịu "áp lực" rất lớn.
Nhiều người quan niệm người đang đói cũng pha cốc nước chanh đường để uống nhằm tăng đường huyết giúp tỉnh táo. Tuy nhiên trong thành phần của chanh có tính axit quá mạnh có thể kích thích dạ dày, axit dạ dày quá nhiều thì không tốt dễ làm bào mòn dạ dày, nếu bạn uống nhiều còn có thể gây viêm loét dạ dày.
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa...
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món,...
Đặc sản quý hiếm chỉ có ở Quảng Ninh, dân thành phố "săn lùng" để thưởng thức vì vừa ngon...
Mặc dù vẻ ngoài giống ngao nhưng loài này có kích thước lớn hơn và phần thịt có màu ngả...
Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...
Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên...