Đừng xào, thịt bò mang nấu thế này vừa lạ miệng lại giòn sần sật, ai ăn cũng khen
Bắp bò chính là phần thịt ngon nhất, bởi không chỉ ngọt, giòn mà phần thịt này còn giòn sần sật. Nếu mang đi xào thì quá phí, vậy nên, bạn hãy dắt túi ngay cách làm bắp bò om tương vô cùng đơn giản dưới đây để có ngay món ngon với thịt bò cực hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg thịt bắp bò.
- 100gr tương đậu nành.
- 80ml nước tương.
- 1 củ gừng.
- Hoa hồi, quế, lá hương diệp, ớt khô, tiêu, đường.
Các bước thực hiện
- Bắp bò sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt làm đôi rồi ngâm trong nước có pha chút muối loãng để máu thừa chảy hết ra ngoài và khử mùi hôi hiệu quả.
- Sau đấy, bạn cho thịt bò vào nồi, thêm chút nước và luộc khoảng 30 phút thì vớt ra, để riêng. Bạn đừng quên hớt bọt để món ăn đẹp mắt, không bị ám mùi.
- Bắc một cái nồi khác lên bếp, sau đấy cho tương đậu nành, nước tương, gừng cạo vỏ thái lát, hoa hồi, quế, lá hương diệp, ớt khô và chút tiêu vào đun sôi. Nếm thử thấy có vị đậm đà hơn bình thường một chút là được.
- Cho bắp bò đã luộc chín vào nồi, đun với lửa lớn trong 15 phút rồi hạ nhỏ lửa, tiếp tục nấu đến khi có thể dùng đũa xiên qua thịt thì tắt bếp, đật kín nắp vung trong 1 giờ.
- Khi thịt nguội, bạn thái lát mỏng và xếp ra đĩa rồi thưởng thức.
Thành phẩm
Đĩa bắp bò om tương hấp dẫn, thơm ngon, ăn mãi không chán.
Chúc bạn thành công với món ngon dễ làm trên!
Cách làm bữa sáng '5 phút', dù có dậy trễ vẫn kịp lấp đầy chiếc bụng 'đói meo'
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì giúp phục hồi cơ thể, tạo nguồn năng lượng mới...
2 cách gọt và cắt dứa nhanh, đơn giản mà đẹp mắt, ai nhìn cũng mê
Dứa (hay còn gọi là khóm) là loại hoa quả đặc trung cho mùa hè. Với bản chất dễ ăn,...
Gà lắc phomai chiên giòn rụm từ người lớn đến trẻ nhỏ đều mê
Nói đến món gà lắc phomai giòn thơm ngon ngất ngây luôn là một món ăn vặt yêu thích của...
Mẹo đơn giản phát hiện mật ong thật
Mật ong được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Tuy...