Đừng 'vắt chanh bỏ vỏ' nữa, đem ngâm cùng mật ong uống đều đặn giúp lọc sạch gan, loại hết độc tố
Chanh là một loại trái cây phổ biến với vị chua đặc trưng, thường được dùng làm gia vị hoặc trong các loại nước giải khát. Trong khi phần cùi chanh được sử dụng nhiều nhất và phần vỏ lại bị bỏ đi thì trên thực tế, vỏ chanh đem lại rất nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Nhiều người thường bỏ phần vỏ chanh đi mà không biết rằng vỏ chanh cũng đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Giá trị dinh dưỡng của vỏ chanh
Theo các chuyên gia, 6 gram vỏ chanh mang đến giá trị dinh dưỡng như sau:
Calo: 3
Carbs: 1 gram
Chất xơ: 1 gram
Protein: 0 gram
Chất béo: 0 gram
Vitamin C: 9% DV (Phần trăm giá trị dinh dưỡng hằng ngày).
Vỏ chanh chứa một lượng lớn chất xơ và vitamin C, cung cấp đến gần 9% giá trị dinh dưỡng mà bạn cần bổ sung mỗi ngày. Ngoài ra, vỏ của trái chanh còn đem đến một lượng nhỏ canxi, kali và magie.
Tác dụng phụ không mong muốn khi dùng vỏ chanh
Bên cạnh những công dụng của vỏ chanh, bạn không thể bỏ qua một số tác dụng phụ không mong muốn. Vỏ chanh được ghi nhận gây ra các vấn đề sau đây:
Ợ nóng
Răng bị mòn
Bệnh nhiệt miệng
Chứng đau nửa đầu
Buồn nôn và ói mửa
Đi tiểu thường xuyên.
Mách nhỏ cách ngâm chanh mật ong
Chỉ nên dùng không quá nửa quả chanh, pha cùng 1-2 thìa cà phê mật ong trong một cốc nước ấm.
Ngoài ra, bạn có thể rửa sạch chanh, ngâm với nước muối khoảng 30 phút, để khô sau đó thái lát mỏng, xếp vào lọ. Cứ một lớp chanh pha một lớp mật ong, thêm chút muối. Mỗi sáng múc 3-4 thìa ra cốc, pha với nước ấm để uống.
Lưu ý, nên pha mật ong với nước ấm, bởi nước lạnh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa trong dạ dày. Không nên uống quá nhiều một lúc mà nhấp từng ngụm nhỏ để thanh lọc cơ thể.
Do khả năng loại bỏ chất độc và chất thải khỏi cơ thể nên mật ong và nước chanh có thể giúp da trắng sáng, mịn màng hơn. Giải độc cơ thể (detox) cũng là phương pháp tăng cường sức khỏe, phòng và chữa bệnh. Sau khi giải độc, cân nặng cũng thay đổi.
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món, có hương vị thơm ngon đặc trưng.
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa chuộng trên thị trường.
Loại quả xưa không ai ngó ngàng, giờ thành đặc sản mùa hè, bao người thích mê vì lạ lẫm
Trâm rừng là món ăn ký ức của nhiều thế hệ ở miền Tây nay thành đặc sản được người dân thành phố thích mê, vừa có vị ngọt, vừa có vị chua và chát.
Đặc sản chỉ có vào mùa mưa, xưa không ai ăn nay dân thành phố thích mê, không mấy ai...
Người Huế ví loại nấm này như "lộc trời" vì không cần trồng cũng có hàng để bán, làm nên món đặc sản vừa lạ vừa ngon.