Theo Healthshots, dưới đây là 5 loại rau mà bạn không nên gọt vỏ, sống khoẻ mỗi ngày

1. Khoai tây

Khoai tây có thể sử dụng cả vỏ khi nấu ăn. Ảnh: Adobe Stock

Khoai tây là nguyên liệu chính trong các công thức nấu ăn của người Ấn Độ và vỏ của chúng là nguồn giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng chứa nhiều kali hơn thịt, rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch và chức năng cơ bắp.

Trên thực tế, vỏ khoai tây còn chứa nhiều chất sắt, giúp hỗ trợ chức năng hồng cầu. Do đó, việc để lại vỏ trên khoai tây không chỉ tạo thêm kết cấu thú vị mà còn tăng hàm lượng dinh dưỡng.

2. Cà rốt

Vỏ của cà rốt hoàn toàn an toàn để ăn và trên thực tế, nó còn có lợi. Chuyên gia dinh dưỡng Gopal cho biết, "vỏ cà rốt mỏng, ăn được và chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm chất chống oxy hóa, vitamin C, B3, chất xơ và chất dinh dưỡng thực vật." Những chất dinh dưỡng này được biết đến với đặc tính tăng cường miễn dịch và vai trò của chúng trong việc duy trì làn da và thị lực khỏe mạnh. Hàm lượng beta-carotene mang lại cho cà rốt màu cam rực rỡ góp phần cải thiện tiêu hóa và sức khỏe tổng thể.

3. Dưa chuột, không nên gọt vỏ để giữ lại lợi ích từ chúng, sống khoẻ mỗi ngày

 Vỏ dưa chuột chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin K, cần thiết cho quá trình đông máu và sức khỏe của xương. "Nó cũng là nguồn cung cấp silica, một hợp chất hỗ trợ sức khỏe của da, tóc và móng, hãy thêm vỏ dưa chuột vào món salad hoặc đồ ăn nhẹ để tăng thêm dinh dưỡng và giữ nước", chuyên gia dinh dưỡng cho biết.

4. Cà tím

Vỏ của cà tím là nguồn giàu chất chống oxy hóa mạnh gọi là nasunin giúp bảo vệ tế bào não khỏi stress oxy hóa. Nó cũng cung cấp chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và mang lại cảm giác no. Khi chế biến các món ăn như cà tím nướng, hãy giữ nguyên vỏ để tối đa hóa lợi ích sức khỏe.

5. Bí ngòi

Vỏ quả bí ngòi rất mềm, nên có thể sử dụng vỏ khi nấu ăn. Ảnh: Adobe Stock

Cả thịt và vỏ bí ngòi đều mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như tiêu hóa tốt hơn, cải thiện tâm trạng và tạo xương. Vỏ của nó là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C và kali tuyệt vời. Vỏ bí ngòi cũng tạo thêm kết cấu dễ chịu cho các món ăn khác nhau. Cho dù bạn xào, nướng, nấu bí ngòi, việc để nguyên vỏ là một cách tuyệt vời để tăng giá trị dinh dưỡng.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết những loại rau nào không nên gọt vỏ. Nhưng hãy chắc chắn rằng trước khi sử dụng những loại rau này để nấu ăn, bạn hãy rửa thật sạch để loại bỏ bụi bẩn và thuốc trừ sâu nhé!