Đừng coi thường thức uống dễ làm này, phụ nữ uống trong 1 tuần sẽ thấy da đẹp mịn màng, bổ lá lách, dưỡng dạ dày và tăng cường miễn dịch
Khi những cơn gió se lạnh của mùa thu đông dần chiếm lĩnh vào buổi sáng và tối và cái nắng ấm áp buổi trưa đan xen khiến khung cảnh trở nên đặc sắc. Lúc này, cơ thể chúng ta đang âm thầm thích nghi với sự thay đổi của thời tiết. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không chỉ khiến chúng ta phải chú ý đến tăng giảm quần áo mà còn là lời nhắc nhở nhẹ nhàng điều chỉnh chế độ ăn uống. Trong mùa này, bạn cũng có thể biến táo thành món thường xuyên trên bàn ăn của mình để tăng cường sức khỏe. Đặc biệt là nước táo đun sôi (nước táo) - thức uống đơn giản nhưng lại là trợ thủ đắc lực để duy trì sức khỏe trong mùa thu đông.
Món quà ngọt ngào mùa thu - nước táo đun sôi
Táo, loại trái cây phổ biến và hấp dẫn trong tất cả các mùa. Đây là loại trái cây giòn, ngọt và mọng nước, thưởng thức mỗi miếng táo là bạn như đang tận hưởng một món quà từ thiên nhiên. Nhưng bạn có biết không? Ngoài việc thưởng thức trực tiếp vị ngon của nó, việc đun táo với nước còn có hương vị và tác dụng rất độc đáo. Nước táo đun sôi không chỉ giữ được tinh chất dinh dưỡng của táo mà còn mang lại sức hấp dẫn độc đáo giúp làm ấm lá lách, dạ dày, bồi bổ cơ thể và tinh thần.
- Nhẹ nhàng, bổ dưỡng lá lách và dạ dày: Mùa thu đông là khi lá lách và dạ dày dễ bị nhiễm lạnh. Nước táo đun sôi với tính chất ấm áp có thể làm dịu cơn khó chịu ở dạ dày do thời tiết tác động một cách hiệu quả. Nó góp phần thúc đẩy quá trình tiết dịch tiêu hóa, giúp nhuận tràng, làm cho lá lách và dạ dày thoải mái hơn.
- Dưỡng ẩm, giảm khô hanh: Mùa thu đông hanh khô khiến cơ thể dễ bị nóng trong và khô miệng. Pectin và chất xơ trong táo được cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn trong quá trình được đun lên. Từ đó giúp dưỡng ẩm cho da và giảm bớt cảm giác khó chịu do thời tiết khô hanh gây ra.
- Tăng cường miễn dịch: Táo rất giàu vitamin C và nhiều chất chống oxy hóa. Sau khi đun sôi, các chất dinh dưỡng này hòa tan nhiều hơn trong nước, được cơ thể hấp thụ tốt hơn, giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và chống lại sự xâm nhập virus/vi khuẩn gây các bệnh thông thường trong mùa thu đông.
Kết hợp nguyên liệu để có thức uống hoàn hảo
1. Táo đỏ, xương cựa, đẳng sâm và táo: Uống để tăng cường khí huyết và có làn da đẹp
Nếu bạn muốn có một làn da hồng hào, hãy thử sự kết hợp này. Táo đỏ có công dụng dưỡng huyết dưỡng da. Xương cựa dưỡng khí, thăng dương). Trong khi đó đẳng sâm bổ trung, tiện tì và dưỡng khí huyết. Khi 3 nguyên liệu này được đun cùng với táo không chỉ có vị ngọt mà còn bổ dưỡng khí huyết, làm đẹp da mặt, tốt cho sức khỏe từ trong ra ngoài. Uống liên tục trong 1 tuần bạn sẽ thấy làn da của mình được cải thiện đáng kể.
Cách làm: Bạn dùng 1 quả táo cắt miếng nhỏ, 3-5 quả táo đỏ (tùy thuộc kích thước), khoảng 30g đẳng sâm, 15g xương cựa cho vào nồi cùng 1 lít nước. Sau đó đặt lên bếp, đun sôi và dùng uống hàng ngày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...
Những lợi ích đã được khoa học chứng minh của quả việt quất
Giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, lợi ích của quả việt quất là vô tận.
5 công dụng "thần kì" của hành tây đối với sức khỏe nhưng nhiều người không biết
Hành tây, loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của mọi nhà, không chỉ là nguyên liệu mà còn...