Đùi gà nướng chua ngọt: Ngon miệng, bắt mắt lại chế biến siêu nhanh
Nguyên liệu ướp gà:
- 3 miếng đùi gà: 600gr
- Muối tỏi: 1 1/2tsp
- Dầu mè: 1/2 tsp
- Mật ong: 1tsp
- Tiêu xay: 1tsp
Đồ chua ăn kèm:
- Củ cải đỏ, dưa leo, hành tây
- Củ cải đỏ rửa sạch, cắt miếng tròn, lấy một ít xếp hoa Hồng, một ít để trộn chua ngọt
- Cà rốt rửa sạch, để ráo nước
- Hành tây rửa sạch, cắt mỏng, ngâm nước đá 15ph để hành bớt hăng
▫️Trộn chua ngọt:
- Nước mắm: 2 tbsp
- Giấm: 2tbsp
- Đường: 1tbsp
- Ớt (tuỳ ăn cay)
Trộn hỗn hợp mắm với hành tây, cà rốt, củ cải đỏ. Cất ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là ăn được rồi
Cách làm gà nướng:
- Đùi gà rửa sạch, thấm giấy ăn cho khô
- Ướp gà với muối tỏi, dầu mè, mật ong, tiêu xay và để khoảng 20ph
- Quét dầu ăn vào vỉ nướng và xếp gà lên, quét dầu ăn lớp mỏng lên gà
- Làm nóng trước NCKD hoặc lò nướng 10 phút
- Nướng gà (tuỳ lò để bạn kiểm tra, canh chỉnh nhiệt độ và thời gian)
- Lần 1: 380F trong 12ph
- Lần 2: 390F trong 8ph
- Gà nướng xong, có thể rưới thêm sốt tương ớt ngọt ăn kèm
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Lam Love
Nước đường hoa bưởi: Công thức bí mật cho các món chè giải nhiệt mùa hè
Cách chế biến nước đường từ hoa bưởi cực kì đơn giản, giúp cho các món chè ngày hè thêm...
2 món chè vừa ngon miệng lại giúp giảm cân, giải nhiệt trong ngày hè nắng nóng
Mùa hè nắng nóng, ăn chè gì để giải nhiệt mà không lo tăng cân?
Bí quyết làm món bò nhúng mắm ruốc siêu đơn giản tại nhà, thịt thơm mềm chuẩn vị
Nếu đã quá quen thuộc với những món bò nhúng dấm, bò nhúng tương,… thì bạn có thể ‘đổi gió’...
Những bà nội trợ 'sành' sẽ biết: Cách phân biệt thịt gà trống, gà mái ngon nhất, nhìn ngoài là...
Thịt gà trống và thịt gà mái sẽ có phần khác biệt về mặt hương vị. Vậy bạn đã biết...