Tuyệt chiêu bảo quản hành tây cho bà nội trợ dùng quanh năm suốt tháng
Hành tây là một trong những loại thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong nhà bếp với nhiều chủng loại, màu sắc và hình dáng khác nhau. Chị em nội trợ có thể sử dụng loại rau củ này trong chế biến nhiều món ăn hấp dẫn.
Tuy nhiên, để bảo quản hành tây đảm bảo độ tươi ngon khi nấu nướng không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng tham khảo những gợi ý giúp chị em bảo quản hành tây tươi lâu trong bài viết này.
Bảo quản hành tây ở nơi tối, thoáng mát, khô ráo
Theo Hiệp hội Hành tây Quốc gia Hoa Kỳ (NOA), hành tây được lưu trữ tốt nhất trong phòng mát, khô, tối và thông gió tốt. Bạn có thể bảo quản thực phẩm này trong phòng đựng thức ăn, nhà bếp, tầng hầm hoặc nhà để xe.
Đặc tính của hành tây là dễ hàng hấp thu độ ẩm. Nhiệu độ hoặc độ ẩm quá cao có thể khiến hành tây nhanh chóng nảy mầm hoặc thối rữa. Một nghiên cứu cho thấy việc lưu trữ hành tây ở nhiệt độ 4 - 10 độ C là cực kỳ lý tưởng. Ở khoảng nhiệt độ này, chúng sẽ duy trì tốt nhất các đặc tính vốn có.
Việc đảm bảo thông gió, ngừa nấm mốc cũng không kém phần quan trọng khi bảo quản hành tây. Hãy cho hành tây vào giỏ, túi lưới để chúng được thông thoáng. Hạn chế bảo quản hành tây trong túi nhựa hoặc bao bì ni lông nhằm tránh nguy cơ hư hỏng nhanh.
Không nên bảo quản hành tây trong tủ lạnh
Hành tây ngoài chợ hoặc các cửa hàng rau củ thường có một lớp vỏ áo bên ngoài sau khi thu hoạch. Bảo quản hành tây đúng cách sẽ giúp loại bỏ độ ẩm dư thừa, giúp chúng tồn tại lâu hơn.
Đây chính là lý do các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà nội trợ nên bảo quản hành tây ở nơi mát mẻ, khô ráo, tối và thông gió tốt. Những điều kiện này đảm bảo hành tây không hấp thụ quá nhiều độ ẩm hoặc chịu tác động từ nhiệt hoặc độ ẩm.
Việc bảo quản toàn bộ hành tây trong tủ lạnh khiến chúng tiếp xúc với điều kiện lạnh và ẩm ướt. Vì hành tây hấp thụ độ ẩm rất dễ dàng nên có thể trở nên nhão và hư hỏng nhanh hơn.
Tuy nhiên, việc bảo quản hành tây tươi này không áp dụng cho những loại hành tây đã bóc vỏ, hành tây đã thái lát hoặc thái hạt lựu. Hành tây bóc vỏ có thể ưu trữ trong tủ lạnh tối đa 2 tuần. Trong khi hành tây hái hạt lựu hoặc thái lát có thể bảo quản được từ 7 - 10 ngày trong tủ lạnh.
https://www.healthline.com/nutrition/how-to-store-onions#different-processing-stages
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
Cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngọt, thơm ngon
Từ lâu, củ hủ dừa đã được xem là đặc sản của miền Tây sông nước, tạo nên những món...
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn...
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.