Tảo biển chứa 80% nước khoáng từ biển, vitamin, magie, lipid cùng nhiều axit amin thiết yếu. Tảo biển được đánh giá là một trong những thực phẩm vàng cho sức khỏe. Sử dụng thực phẩm này thường xuyên, bạn sẽ ngăn ngừa và loại bỏ được các tế bào tự do gây ung thư. Đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể một cách hiệu quả.
Hãy cùng chúng tôi vào bếp để học ngay các món ăn chế biến từ tảo biển vô cùng đơn giản được hướng dẫn bên dưới.
Canh tảo biển
Nguyên liệu
150g tảo biển khô
150g thịt bò
1/2 chén rượu trắng
1/2 chén nước tương
4 tép tỏi
2 muỗng tiêu xay
1 nhánh gừng
Cách chế biến
Đầu tiên, rửa sạch thịt bò rồi cho vào tô ướp cùng 1 muỗng cà phê nước tương, rượu trắng, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay trong thời gian 30 phút. Trong khi chờ đợi, ngâm tảo biển với nước khoảng 10 phút thì vớt ra, bóp tảo qua giấm một lần, rửa lại nước sạch để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rưới 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và tiếp tục ướp tảo biển thêm 10 phút nữa.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn rồi trút thịt bò vào xào. Đến khi thịt vừa chín tái, thêm rong biển vô xào thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Sau đó, chuẩn bị một nồi khác trên bếp, đun sôi 400ml nước. Trút tảo biển vừa xào vào, nêm nếm 1/2 muỗng cà phê muối, hạt nêm, 1-2 giọt nước mắm rồi đợi thêm 2 phút là có thể tắt bếp.
Trứng rán tảo biển
Nguyên liệu
2 quả trứng vịt
1 củ cà rốt
1/2 miếng tảo biển to
Cách chế biến
Đầu tiên, xắt hạ lựu cà rốt, để riêng. Tảo biển xé sợi nhỏ, dài. Đập trứng cho vào vô, để thêm cà rốt, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước rồi đánh tan đến khi tất cả hòa quyện.
Bắc chảo lên bếp, đun sôi khoảng 7ml dầu ăn. Dầu nóng, đổ trứng vào, rắc tảo biển lên mặt, hạ lửa nhỏ và đậy nắp lại để món ăn chín đều. Khoảng vài phút sau, chị em có thể tắt bếp và dọn món lên bàn thưởng thức ngay.
Tảo biển cháy tỏi
Nguyên liệu
3 miếng tảo biển khô
1 củ tỏi
1/2 củ gừng
1 trái ớt
Muối tôm
Cách chế biến
Trước tiên, xé tảo biển thành sợi vừa ăn. Gừng cạo sạch vỏ, xắt lát mỏng. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Sau đó, chuẩn bị một chảo lòng sâu, đặt lên bếp, vặn lửa để làm nóng trước khi chế biến. Tiếp đến, cho dầu thực vật vào đun đến khi nóng già thì trút tỏi, gừng vô phi thơm.
Tỏi, gừng chuyển vàng, thêm ớt băm, 1 muỗng muối tôm và đảo đều tay để tất cả hòa quyện. Sau đó, hạ lửa nhỏ, trút tảo biển đã xé vào, tiếp tục xào đến khi món ăn dậy mùi thơm thì nêm thêm ít đường cát trắng để tạo vị đậm đà. Cuối cùng, tắt bếp và trút ra dĩa là chị em đã có ngay món tảo biển cháy tỏi thơm ngon dùng để nhâm nhi khi buồn miệng.
Các món ăn chế biến từ tảo biển được hướng dẫn trên đây vô cùng đơn giản. Chỉ cần mất 30 phút vào bếp là chị em đã chế biến được món ngon lạ miệng giúp cả nhà đổi vị bữa ăn. Chúc bạn thành công!