Ảnh minh họa: Internet

 Ăn Eat Clean với đĩa salad lowcarb nhưng vô tình mua sốt trộn sẵn đổ vào, bạn lại làm tăng hàm lượng calo lên với rất nhiều chất béo.

Giảm cân từ lâu đã là đề tài thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của không chỉ cánh má hồng mà còn cả các đấng mày râu. Nhờ sự thay đổi về nhận thức và văn hóa, xu hướng tập luyện kháng lực giờ đây đã không còn là phạm trù dành cho các vận động viên mà đã là mốt sống của cả cộng đồng. Tuy nhiên, với đặc thù công việc của nhiều người, câu chuyện đến được phòng tập mỗi ngày là điều tương đối khó khăn.

Do đó, để nhằm cân bằng lại nhịp điệu, đa số phái nữ tìm cách giảm cân đỡ mất sức, tiết kiệm được thời gian hơn bằng chế độ ăn. Nguyên tắc của giảm cân là calo in ít hơn calo out, khi có chế độ ăn phù hợp với chỉ số cơ thể như cân nặng, chiều cao, độ tuổi, giới tính, chị em có thể giảm cân thời gian đầu áp dụng và duy trì cân nặng ở giai đoạn tiếp theo.

Nhiều người thường chọn Eat Clean là chế độ ăn để áp dụng. Phương pháp ăn ưu tiên thực phẩm chưa qua chế biến, ăn tươi sống. Salad chính là món đặc trưng của chế độ ăn healthy này. Một đĩa salad thường bao gồm các loại rau củ đa màu sắc, giàu vitamin A và chất xơ. Tuy nhiên, ăn salad muốn ngon miệng thường phải có nước sốt đi kèm.

Một điều chị em thường bị lầm lẫn khi ăn salad là cho rất nhiều sốt sẵn như mayonaise, sốt mè bán sẵn ở siêu thị. Dù chúng ngon miệng nhưng lại rất nhiều chất béo. 1 đĩa salad hạn chế tinh bột nhưng lại bị độn chất béo lên có lẽ là điều không nên. 1g fat = 9 calo trong khi đó 1g carb chỉ 4 calo mà thôi.

Ảnh minh họa: Internet

 10g nước sốt mè rang tương đương khoảng 1 thìa ăn cơm có khoảng 39calo với 0.3g protein, 3.6g fat, 1.4g carb. Trong khi đó, 10g sốt mayonaise có khoảng 70calo với 0.3g protein, 7.6g fat, 0.1g carb.

Chị em nên cẩn trọng với 1 số loại salad tưởng healthy nhưng lại rất nhiều calo. Salad kiểu Nga là 1 trong số đó.

Mới đây, trên diễn đàn Eat Clean làm đẹp, giữ dáng, hội chị em chia sẻ rần rần công thức làm sốt salad của một tài khoản Thao Nguyen. Bộ sưu tập gồm 11 công thức tự pha chế, dễ áp dụng, ăn ngon miệng mà lại giảm thiểu tối đa calo độn vào vì phụ gia, hóa chất.

 Sữa chua là món tốt cho hệ tiêu hóa vì có nhiều lợi khuẩn. Sữa chua "nhẹ bụng" vừa đẹp dáng lại căng bóng làn da khi ăn kèm rau củ nhiều chất xơ lại càng nhuận sắc cho phái nữ.

 Sốt mè rang tự làm không hề cầu kì và khó khăn. Nếu tập ăn nhạt hơn, bạn sẽ còn chia được lượng sốt theo công thức thành 2 bữa.

 Sốt mù tạt phù hợp với salad có hải sản như cá, tôm, mực,... Vị cay của mù tạt cũng như vị thanh ngọt nhẹ từ mật ong sẽ át mùi tanh, đồng thời rất lành bụng.

 Sốt chanh dầu olive có thể thực hiện tương tự với chanh leo. Bạn có thể áp dụng cho thịt trắng ít chất béo như ức gà.

 Sốt cam thường ít người áp dụng hơn sốt chanh, tuy nhiên, nó cũng khá đáng thử cho các món salad Eat Clean có protein chính đến từ các loại sò, ngao.

 Với các cô nàng nghiện uống nước ép cần tây thì có thể tham khảo sốt mùi tây rất healthy cho làn da, vóc dáng.

 Một số công thức sốt khác cũng dễ áp dụng cho hệ người sống healthy. 1 đĩa salad có nhiều chất dinh dưỡng và nhiều vitamin là đa dạng màu sắc củ quả. Các loại rau củ có màu vàng, cam, đỏ thường nhiều vitamin A, còn các loại rau có màu xanh lá đậm lại rất giàu chất sắt và đạm thực vật.