Sài Gòn là nơi tập hợp món ăn vặt trên khắp mọi miền. Mỗi món ăn mang phong cách riêng biệt, mới lạ hấp dẫn đến mức ăn một lần sẽ muốn ăn thêm lần nữa. Những món ăn vặt dưới đây đã và đang ‘làm mưa làm gió’ trên khắp đường phố Sài Gòn.

Ốc

Ốc là món ăn vặt được lựa chọn hàng đầu - Ảnh minh họa: Internet

Ốc luôn là lựa chọn hàng đầu trong tất cả các món ăn vặt Sài Gòn. Món ăn vặt này được chế biến muôn màu muôn vẻ nhưng dù là kiểu nào thì cũng rất đơn giản, nhanh chóng và ngon vô cùng. Vào mùa mưa, ngồi nhâm nhi vị mằn mặn, cay cay của từng con ốc cà na hay ốc hương rang muối ớt, húp sùm sụp miếng nước nghêu hấp xả ngun ngút khói thì còn gì bằng.

Trời mưa nhâm nhi những món này thật tuyệt vời - Ảnh minh họa: Internet

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là một "đại diện" tiêu biểu của món ăn vặt Sài Gòn. Bởi khi đặt chân đến vùng đất này bạn sẽ thấy ngay những xe bánh tráng trộn ở khắp các nẻo đường từ bến xe, chợ, trường học đến từng con hẻm nhỏ. Bánh tráng được trộn với nhiều nguyên liệu khác nhau như: muối tôm, khô bò, khô mực, trứng cút, nước me, nước tắc, xoài,…tất cả hòa quyện thành hương vị mê đắm lòng người.

Bánh tráng trộn là một 'đại diện' tiêu biểu của món ăn vặt Sài Gòn - Ảnh minh họa: Internet

Súp cua

Súp cua là món ăn vặt bình dân ở Sài Gòn không thể thiếu trong danh sách tìm kiếm. Đặc biệt vào các buổi sáng, món súp trở nên tiện lợi khi vừa là món ăn vặt vừa làm đồ ăn sáng nhanh chóng giàu dinh dưỡng. Màu vàng của súp sóng sánh với thịt cua, thịt gà xé nhỏ, trứng cút, trứng bắc thảo, óc heo,... cùng với rau ngò, tiêu, đậu phộng và giấm tiều làm dậy nên hương thơm quyến rũ và vị ngon không bao giờ ngán.

Súp cua có thể ăn trong chén nhỏ hoặc múc vào ly cho người bận rộn. Đây là món ăn vặt "được lòng" cả người lớn và trẻ nhỏ.

Một chén súp cua làm nao nức lòng người - Ảnh minh họa: Internet

Phá lấu

Dù xuất hiện đã lâu đời nhưng phá lấu là món ăn vặt chưa bao giờ hết "hot". Bất kể trời nóng hay lạnh, mùa mưa hay mùa khô, phá lấu luôn chiếm được tình cảm của quý thực khách từ những cô cậu học trò đến những cô chú lớn tuổi. Độ ngon của phá lấu là sự kết hợp giữa vị béo béo, ngọt ngọt của nước dùng, dai sần sật của lòng, vị cay cay của ớt, cùng với hương thơm dìu dịu của nước dừa khiến bao người phải mê mẩn.

Phá lấu là món ăn vặt chưa bao giờ hết 'hot' - Ảnh minh họa: Internet

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn là món ăn vặt cực kì đơn giản nhưng luôn làm mê mẩn lòng người. Món gỏi cuốn gồm thịt, tôm, bún, rau các loại và hẹ được gói trong bánh tráng thành những cuốn nhỏ. Tuyệt chiêu trong món gỏi cuốn chính là nước chấm; nước chấm món gỏi cuốn có thể là mắm nêm hoặc nước tương thêm một ít đồ chua và đậu phộng giã nhỏ.

Món ăn vặt cực kỳ đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà có nguồn gốc từ thành phố Đà Lạt và mới "du nhập" vào Sài Gòn trong vài tháng gần đây. Tuy khá mới mẻ với người Sài Gòn nhưng đây lại là món đang được "truy tìm" nhiều nhất hiện nay. Món ăn vặt này là sự kết hợp giữa bánh ướt bột gạo mềm cùng với lòng gà ngon ngọt tự nhiên; trứng gà non béo béo bùi bùi còn nóng hổi và nước chấm chua ngọt đủ vị khiến bạn thích mê.

Bánh ướt lòng gà là món ăn vặt sẽ khiến bạn thích mê - Ảnh minh họa: Internet