Trước khi ăn sáng, uống 1 loại nước tốt ngang ăn nhân sâm: Vừa hạ đường huyết "nhạy như insulin", vừa mát gan, giảm cân
Nước ép cần tây có vị ngọt đắng, tính mắt, thanh nhiệt, mát gan, cải thiện thần kinh, nhuận phế chỉ khái (mát phổi cầm ho), trừ phong thấp, cầm máu, giải độc. Đây là thức uống quen thuộc được nhiều người yêu thích, nhất là các chị em có nhu cầu giảm cân.
Cần tây cũng là một nguyên liệu món ăn quen thuộc, có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Nước ép từ cần tây có giá trị dinh dưỡng như các loại rau:
Giảm cân
Theo nghiên cứu, một ly nước ép cần tây 240ml sẽ chứa 42,5 calo, 2g protein, 9,5g carbohydrate, 5g đường, 8% canxi, 7% magiê, 14% kali, 9% natri... Lượng dinh dưỡng này đủ để đáp ứng một phần nhu cầu của cơ thể hàng ngày.
Người muốn giảm cân nên dùng nước ép không hoặc rất ít đường, kết hợp với chế độ ăn giảm tinh bột, đường, chất béo. Tuy nhiên, không nên lạm dụng đồ uống này trong thời gian dài vì có thể dẫn tới thiếu hụt dinh dưỡng.
Nước ép cần tây nên uống ngay sau khi ép, và không bảo quản tủ lạnh quá 24h vì sẽ mất giá trị dinh dưỡng, bị biến chất gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn nấm thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, nhưng ăn bao nhiêu là đủ?
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?
Dứa, một loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu ăn mỗi ngày có tốt không?
Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa
Những ngày thời tiết thay đổi, bạn nên tích trữ nhiều hơn những thực phẩm này trong nhà. Chúng có thể giúp cả nhà bạn khỏe mạnh đấy nhé!
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt cho sức khỏe của xương, mắt, giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ ung thư.