Trứng hầm ngải cứu - Món ăn với tiết trời mát mẻ thế này thì còn gì tuyệt hơn!
TRỨNG HẦM NGẢI CỨU
Nguyên liệu:
- Trứng vịt lộn
- Ngải cứu
- Gia vị hầm
- Gạo nếp
Cách làm:
- Luộc trứng chín
- Ngải cứu rửa sạch vò nát luộc qua 1 nước cho bớt đắng rồi đun cùng gia vị hầm cho tương đối và quyện vị vào nhau.
- Gạo nếp ngâm nước nóng cho nở
- Cho tất cả nguyên liệu vào lon: gạo, 1 ít rau ngải lẫn thuốc bắc, đập vào 2 trứng sau đó phủ tiếp rau lên trên.
- Xếp lon vào nồi hầm cách thủy 2 tiếng
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vũ Minh Hằng
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...