CƠM CHIÊN TRÁI THƠM SIÊU NHANH

 

Nguyên liệu:
  • Cơm nguội
  • 1 trái thơm 
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 cây lạp xưởng
  • 2 quả trứng gà
  • 6–10 con tôm
  • Hành lá, hành tím, tỏi
  • 50gr hạt điều rang chín 
  • 50gr đậu hà lan 
  • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, dầu ăn, tiêu
  • Mayonaise Ajimayo
 
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Bóp nhẹ cho cơm tơi ra khi chiên sẽ ngon và thấm đều gia vị hơn.
- Hành, tỏi băm nhuyễn.
- Đậu hà lan rửa sạch.
- Cà rốt cắt hạt lựu.
- Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ rồi cắt nhỏ, ướp vs 2 chút hành băm, hạt nêm, tiêu.
- Lạp xưởng chiên sơ cắt hạt lựu
- Cắt quả dứa ra làm đôi và khoét rỗng ruột, phần vỏ thơm dùng để đựng cơm. Phần ruột thơm, thái hạt lựu.
 
Làm cơm chiên:
- Làm nóng chảo với một ít xíu dầu ăn, cho thêm 1 muỗng canh Mayonaise đợi chảy 1 chút rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. 
- Sau đó, cho cà rốt thái hạt lựu, đậu hà lan, lạp xưởng và tôm vào xào chín, nêm 1 xíu hạt nêm rồi tắt bếp.
- Trứng gà đánh tan, để sẵn
- Làm nóng chảo với một ít dầu rồi cho tỏi vào phi thơm, cho cơm vào đảo đều, cho tiếp trứng gà vào đảo, nêm hạt nêm cho vừa ăn.
- Cho tiếp hỗn hợp cà rốt, đậu hà lan và tôm đã xào vào đảo cùng. Tiếp tục cho hạt điều vào, cho thơm đã thái hạt lựu vào đảo thật đều. Chiên cho cơm hơi khô lại.
- Cuối cùng cho tiếp 1 muỗng canh Mayonaise vào trộn đều rồi tắt bếp ngay 
- Múc cơm cho phần thơm đã bỏ ruột, thêm hành lá và thưởng thức khi còn nóng.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Trần Hoa