Công thức: 
 
- 70g bơ động vật. (bơ Anchor hoặc bơ lạt TH )
- 30g creamcheese
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 60g sữa đặc
- 20g icing sugar
- 145g bột mì đa dụng
 
 
Các bước thực hiện: 
 
Bước 1: Để bơ và creamcheese để nhiệt độ phòng cho mềm, nhưng không tách bơ. Đánh bơ, creamcheese với lòng đỏ trứng cho quyện rồi cho sữa đặc vào trộn đều.
Bước 2: Cho đường bột và bột mì vào trộn đến khi khối bột không còn lổn nhổn. Bọc kín âu bột rồi cho vào ngăn mát khoảng 15’ sẽ dễ tạo hình hơn.
Bước 3: Nhân dứa cắt miếng vừa rồi cho vào máy xay, xay đúng 5 giây rồi dừng máy, như vậy dứa sẽ không bị nhuyễn nát mà vẫn còn xơ dứa.
Bước 4: Sên dứa với đường khoáng vàng vị dứa sẽ không bị ngọt gắt.
 
 
Bước 5: Sử dụng 20g vỏ bánh + 10g nhân dứa để tạo hình bánh dứa. Cán vỏ bánh mỏng vừa đủ. Cho nhân vào giữa rồi bọc kĩ, ấn khuông là xong. Hoa edible nên gắn lên trên rồi ép nhẹ từng cánh cho dính vào bánh.
 
 
Bước 6: Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 5 phút. Nướng bánh ở khay giữa lò trong 25 phút cho mẻ bánh 24 cái như hình, nhiệt độ 160 độ.
 
 
 
Thành phẩm
 
 
Trổ tài vào bếp chiêu đãi cả nhà thôi nào! Enjoy với một tách trà thì ôi thôi đời mới đẹp làm sao! 
 
Lưu ý không nên để nhiệt độ cao hơn 160 cũng như không nướng lâu hơn 25’ vì sẽ làm mất màu hoa.
 
 
Bánh không những ăn ngon mà bạn cũng có thể dùng làm quà tặng cho bạn bè và người thân nữa đấy.

Nguồn: FB Adriana Vo & Linh Trang Savoury days