Trổ tài đưa cánh hoa lên những chiếc bánh - ngỡ phức tạp vô cùng nhưng hoá ra lại đơn giản thế này
Công thức:
- 70g bơ động vật. (bơ Anchor hoặc bơ lạt TH )
- 30g creamcheese
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 60g sữa đặc
- 20g icing sugar
- 145g bột mì đa dụng
Các bước thực hiện:
Bước 1: Để bơ và creamcheese để nhiệt độ phòng cho mềm, nhưng không tách bơ. Đánh bơ, creamcheese với lòng đỏ trứng cho quyện rồi cho sữa đặc vào trộn đều.
Bước 2: Cho đường bột và bột mì vào trộn đến khi khối bột không còn lổn nhổn. Bọc kín âu bột rồi cho vào ngăn mát khoảng 15’ sẽ dễ tạo hình hơn.
Bước 3: Nhân dứa cắt miếng vừa rồi cho vào máy xay, xay đúng 5 giây rồi dừng máy, như vậy dứa sẽ không bị nhuyễn nát mà vẫn còn xơ dứa.
Bước 4: Sên dứa với đường khoáng vàng vị dứa sẽ không bị ngọt gắt.
Bước 5: Sử dụng 20g vỏ bánh + 10g nhân dứa để tạo hình bánh dứa. Cán vỏ bánh mỏng vừa đủ. Cho nhân vào giữa rồi bọc kĩ, ấn khuông là xong. Hoa edible nên gắn lên trên rồi ép nhẹ từng cánh cho dính vào bánh.
Bước 6: Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 5 phút. Nướng bánh ở khay giữa lò trong 25 phút cho mẻ bánh 24 cái như hình, nhiệt độ 160 độ.
Thành phẩm
Trổ tài vào bếp chiêu đãi cả nhà thôi nào! Enjoy với một tách trà thì ôi thôi đời mới đẹp làm sao!
Bánh không những ăn ngon mà bạn cũng có thể dùng làm quà tặng cho bạn bè và người thân nữa đấy.
Nguồn: FB Adriana Vo & Linh Trang Savoury days
Xem thêm
Đan Thanh (t/h)
Tin liên quan
5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...
Thời tiết oi nóng ngày hè khiến nhiều người khó chịu, việc ăn uống cũng không cảm thấy ngon miệng vì dễ bị nhiệt miệng. Tuy nhiên, với 5 loại rau này có thể giúp cơ thể thải độc, nhuận tràng cực tốt.
Giải mã tin đồn ăn phở uống trà đá cùng lúc có thể gây ung thư dạ dày, lời cảnh...
Trước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?