Trăn gấm dài 2 mét bò vô sảnh trường học ở TP.HCM
Lực lượng kiểm lâm đến Trường THPT Dương Văn Thì (TP Thủ Đức) tiếp nhận con trăn gấm - Ảnh: NGỌC KHẢI
Ngày 23-9, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một con trăn gấm do nhân viên bảo vệ của Trường THPT Dương Văn Thì (phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức) giao.
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - nhân viên bảo vệ của trường - cho biết rạng sáng 21-9, ông Huỳnh Hoàng Tuấn (là đồng nghiệp của ông Nghĩa) nghe chó sủa, đi kiểm tra thì phát hiện con trăn đang quấn quanh một cây cảnh ở khu vực sảnh của trường.
Ông Tuấn đã gọi một người khác hỗ trợ bắt con trăn và báo cho ban giám hiệu nhà trường. Bà Phạm Thị Tỉnh - phó hiệu trưởng - cho hay trường cũng như nhân viên bảo vệ mong muốn giao lại cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.
Chiều 22-9, lực lượng kiểm lâm đã đến trường tiếp nhận con trăn.
Bước đầu lực lượng kiểm lâm xác định đây là con trăn cái màu gấm, dài khoảng 2 mét, nặng khoảng 5kg, tên khoa học là Python reticulatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.
Bảo vệ trường cho biết con trăn này từ bên ngoài bò vào trường.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...