Trăn gấm dài 2 mét bò vô sảnh trường học ở TP.HCM
Lực lượng kiểm lâm đến Trường THPT Dương Văn Thì (TP Thủ Đức) tiếp nhận con trăn gấm - Ảnh: NGỌC KHẢI
Ngày 23-9, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận một con trăn gấm do nhân viên bảo vệ của Trường THPT Dương Văn Thì (phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức) giao.
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - nhân viên bảo vệ của trường - cho biết rạng sáng 21-9, ông Huỳnh Hoàng Tuấn (là đồng nghiệp của ông Nghĩa) nghe chó sủa, đi kiểm tra thì phát hiện con trăn đang quấn quanh một cây cảnh ở khu vực sảnh của trường.
Ông Tuấn đã gọi một người khác hỗ trợ bắt con trăn và báo cho ban giám hiệu nhà trường. Bà Phạm Thị Tỉnh - phó hiệu trưởng - cho hay trường cũng như nhân viên bảo vệ mong muốn giao lại cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM.
Chiều 22-9, lực lượng kiểm lâm đã đến trường tiếp nhận con trăn.
Bước đầu lực lượng kiểm lâm xác định đây là con trăn cái màu gấm, dài khoảng 2 mét, nặng khoảng 5kg, tên khoa học là Python reticulatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.
Bảo vệ trường cho biết con trăn này từ bên ngoài bò vào trường.
Phòng mổ thông minh nâng chuẩn an toàn phẫu thuật tại Việt Nam
Mô hình phòng mổ thông minh với hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn, theo dõi thời gian thực và tích...
Phép màu từ tủy của chị giúp bé gái 7 tuổi chấm dứt truyền máu suốt đời
Phép màu từ tủy của chị gái đã giúp bé gái 7 tuổi chấm dứt tình trạng ứ sắt ở...
Bất ngờ ngừng tim khi đang chờ kết quả xét nghiệm tại bệnh viện
Người đàn ông 44 tuổi bất ngờ ngừng tim khi đang chờ kết quả xét nghiệm tại bệnh viện. Trước...
Nguy cơ thừa 1,5 triệu nam giới: Bộ Y tế đề xuất đình chỉ bác sĩ tiết lộ giới tính...
Người có hành vi tiết lộ giới tính thai nhi để phá thai có thể bị đình chỉ hành nghề...