TP HCM: Buộc cách ly 3 người tiếp xúc với ca nghi nhiễm Covid-19
Theo đó, ngày 26/10 Trạm Y tế phường Thảo Điền đã đề nghị UBND phường thực hiện biện pháp cách ly đối với các trường hợp do có tiền sử tiếp xúc với người đang trong diện nghi nghiễm Covid-19.
UBND phường Thảo Điền đã phê duyệt đề nghị trên và ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà nhằm phòng chống dịch Covid-19. 3 người liên quan đến quyết định cách ly trên đang chủ động thực hiện các biện pháp theo hướng dẫn y tế khi cách ly và xét nghiệm chẩn đoán theo quy định.
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, TPHCM cho biết, đến ngày 27/10 trên địa bàn đã ghi nhận 82 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 78 trường hợp đã điều trị khỏi, 4 trường hợp đang điều trị.
Hiện thành phố đang triển khai cách ly đối với những người về từ vùng dịch, người tiếp xúc với ca bệnh hoặc tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.052 người; số người đang được cách ly tại nơi lưu trú là 294 người.
Các đơn vị làm công tác chuyên môn đang duy trì việc lấy mẫu xét nghiệm đối với nhân viên, người phục vụ tại các trung tâm bảo trợ xã hội, chợ đầu mối, các doanh nghiệp. Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên y tế tại các bệnh viện… Hiện việc lấy mẫu xét nghiệm ngoài cộng đồng chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19.
Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa
Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...
Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi
Tua trực cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 75 tuổi bị thương...
Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả
Quy định mỗi ca chụp X-quang phải đủ 6 phút, siêu âm tim đủ 30 phút mới được quỹ bảo...
Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười
Dự thảo Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đề xuất siết chặt bán thực phẩm online, tăng minh bạch...