Top những thực phẩm giàu vitamin B12, tăng cường hệ thống miễn dịch cho trong mùa dịch
Vitamin B12 là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp tăng cường trao đổi chất và tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể chúng ta.
Chúng ta có thể tìm thấy vitamin B12 trong các loại thực phẩm từ thực vật cho đến gia cầm, hải sản,...
Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm giàu vitamin B12 nên bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn:
Cá: Đây là một nguồn cung cấp vitamin B12 tuyệt vời. Đặc biệt là các loại cá như: cá ngừ, cá hồi, cá mòi và nhiều loại các khác là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, cung cấp vitamin B12, đặc biệt là axit béo omega-3.
Thịt gà: Ngoài hàm lượng protein phong phú, thịt gà còn chứa nhiều vitamin B12. Theo Healthlinkbc, 75 gram gà tây hoặc gà quay sẽ đáp ứng 0,3 microgam vitamin B12.
Trứng: Đây là một thực phẩm quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Trứng là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh và vitamin tuyệt vời - đặc biệt là vitamin B12 và B2. Được biết trong 2 quả trứng lớn luộc chín chứa gần 1,6 microgam vitamin B12.
Sữa và sữa chua: Đây được coi là nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào. Ngoài ra nó cũng là nguồn cung cấp canxi và vitamin D và các chế phẩm sinh học khác.
Ngũ cốc tăng cường: Đây là nguồn cung cấp vitamin B12 cho những người ăn chay trường Thực phẩm như ngũ cốc, men dinh dưỡng, đậu phụ là một số nguồn cung cấp vitamin B12 tuyệt vời.
5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...
Thời tiết oi nóng ngày hè khiến nhiều người khó chịu, việc ăn uống cũng không cảm thấy ngon miệng vì dễ bị nhiệt miệng. Tuy nhiên, với 5 loại rau này có thể giúp cơ thể thải độc, nhuận tràng cực tốt.
Giải mã tin đồn ăn phở uống trà đá cùng lúc có thể gây ung thư dạ dày, lời cảnh...
Trước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?