Trong suốt thai kỳ, ngoài việc mẹ bầu quan tâm đến việc đi đứng, ngủ nghỉ và làm việc phù hợp thì ăn uống cũng là một điều vô cùng quan trọng.

Vì vậy, một chế độ ăn uống lành mạnh trong suốt quá trình mang thai sẽ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe con của bạn.Tuy nhiên có một số loại trái cây tuy giàu dinh dưỡng nhưng lại không hề tốt cho thai nhi, mẹ bầu cũng nên loại bỏ khỏi thực đơn.

Dưa hấu

Dưa hấu có vị ngọt thanh mát, là trái cây được nhiều người yêu thích. Không những vậy nó còn có lợi cho việc đào thải độc tố, ngừa táo bón, cung cấp thêm chất xơ. Tuy nhiên, dưa hấu không hề tốt cho phụ nữ đang mang thai. Nhất là người bị đái tháo đường thai kỳ dẫn đến nguy cơ lượng đường trong máu tăng đột biến sau khi ăn.

Dưa hấu không hề tốt cho phụ nữ đang mang thai. Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, dưa hấu là thức ăn có tính hàn nên việc ăn nhiều dưa hấu sẽ khiến bạn bị tiêu chảy hoặc thải độc quá mức.

Táo gai

Trong những tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có xu hướng chán ăn và chỉ muốn ăn cái gì đó chua, ngọt, ngon miệng. Không những vậy, nhiều người cho rằng quả táo gai có nhiều vitamin C, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống cảm lạnh… nên táo gai là một sự lựa chọn thích hợp.

Tuy nhiên, sự thật là mẹ bầu không nên ăn táo gai vì nó sẽ kích thích tử cung khiến tử cung co bóp mạnh và ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Quả dứa (quả thơm)

Trong quả dứa chứa nhiều chất bromelain − một loại hoạt chất làm mềm tử cung và có thể làm chuyển dạ sớm. Đặc biệt thai phụ nên cần hạn chế tuyệt đối việc ăn dứa trong tam cá nguyệt đầu tiên, bởi các bwowrisex trong quả dứa sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, tăng triệu chứng ốm nghén và thúc đẩy nguy cơ sẩy thai.

 

Quả hồng

Quả hồng có tính hàn lại chứa nhiều axit tannic và pectin nên mẹ bầu được khuyến cáo là không nên ăn nhiều. Ăn quá nhiều hồng có thể khiến mẹ bầu bị xung huyết niêm mạc dạ dày, phù nề hoặc viêm loét, không tốt cho sức khỏe.

Ăn quá nhiều hồng có thể khiến mẹ bầu bị xung huyết niêm mạc dạ dày. Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, hàm lượng đường trong quả hồng cũng khá cao, ăn nhiều có thể khiến mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường, thiếu máu, viêm dạ dày mãn tính.

Đu đủ

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn đu đủ xanh. Nguyên nhân là trong đu đủ non hoặc sắp chín có chứa nhiều nhựa mủ, chất có thể gây ra các cơn co tử cung, gây sinh non hoặc sẩy thai.

Đu đủ chín cũng được khuyến cáo là không nên ăn nhiều bởi vì nó có chứa nhiều estrogen làm ảnh hưởng đến nồng độ estrogen trong máu của mẹ bầu. Khi mức độ tiết hormone bất thường sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.