Top 3 món ngon 'đỉnh chóp': Cơm tấm - bún chả - bún riêu khiến chồng con mê tít, chị em nhanh tay trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức nào
Cơm Tấm phiên bản tại gia:
Chả trứng:
Nguyên liệu:
- 200gr thịt nạc dăm
- Mộc nhĩ ngâm nở
- Miến
- 1 củ hành tím
- 3 quả trứng gà, lòng trắng và đỏ tách riêng
- Gia vị: tiêu, nước mắm, nêm, đường
Cách làm:
- Cho thịt vào cối xay xay dẻo, sau đó thêm hành tím + mộc nhĩ vào ấn xay tiếp cho quyện đều vào nhau.Cho các loại gia vị+ miến + lòng trắng trứng gà vào đảo đều lên
- Phết dầu ăn vào 1 khay inox. Cho hỗn hợp vừa trộn trên vào. Bọc màng bọc thực phẩm và hấp cách thuỷ tới khi chín.
- Khi chả chín, khuấy tan lòng đỏ trứng + chút dầu điều đổ lên mặt hấp tiếp tới khi lòng đỏ chín
- Để chả trứng nguội bớt, cho ra khỏi bát và cắt miếng.
Thịt nạc dăm/vai giòn nướng NCKD:
- Thịt nạc dăm/vai giòn thái miếng vừa ăn.
- Ướp cùng hỗn hợp: sả + hành + tỏi giã nhỏ, sau đó trộn cùng chút dầu hào + mật ong hoặc + 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng mè trắng
- Ướp cỡ 30 phút, sau đó đem nướng với 180 độ trong 10 phút
Nộm chua ngọt:
- Cà rốt+ dưa chuột thái miếng vừa ăn+ đường+muối+chanh. Xóc đều để 30 phút cho ngấm
Bún chả lá lốt:
- Nhân chả cuốn lá lốt: thịt xay, trộn cùng chút dầu ăn và chút bột năng, hạt tiêu, nêm, hành băm nhỏ, lá hành thái nhỏ
- Chả lá lốt bằm: Thịt xay trộn với 1 lòng đỏ trứng, sau đó trộn lá lốt xay/băm nhỏ, thêm tiêu, hành băm, nêm.
- Xếp vào nồi chiên không dầu và thoa 1 ít dầu lên mặt chả, nướng lần 1 với 180 độ trong 10 phút
- Nướng lần 2 với 200 độ trong 3-5 phút
Bún riêu cua nấu đơn giản:
Cách nấu nước dùng:
- Phi hành xào cà chua nêm xíu nước mắm + 1 vá nước đun cho cà chua chín mềm ngấm mắm.
- Đổ 1 chén nước hầm xương vào
- Sau đó cho tiếp chén nước cua đã giã hoặc xay vào.
- Đun lửa to tới khi nước dùng gần sôi thì nêm nếm vừa miệng.
Nguồn: Fb Loan Trần
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn thương dạ dày
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp mắt, nhất định không được bỏ qua
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.