Ngồng tỏi

Ngồng tỏi là nguyên liệu được nhiều người yêu thích để chế biến thành các món ăn ngon. Trong thời tiết giao mùa, mọi người rất dễ cảm cúm, vì vậy nên ăn ngồng tỏi để tăng cường sức khỏe. Trong ngồng tỏi chứa kháng sinh tự nhiên, nó có thể ngăn ngừa bệnh cúm và cải thiện khả năng miễn dịch, lại rất giàu vitamin... tốt cho cơ thể.

Ăn ngồng tỏi để tăng cường sức khỏe.

Canh mướp đắng

Món canh mướp đắng thịt nạc heo thanh mát, ngọt lừ có tác dụng giải nhiệt, trị cảm cúm hiệu quả. Nên thưởng thức món canh khi còn nóng để kích thích cơ thể tiết mồ hôi, giải cảm nhanh hơn.

Món canh mướp đắng thịt nạc heo thanh mát, ngọt lừ có tác dụng giải nhiệt

Canh gà
 
Bát canh gà nóng có tác dụng làm dịu họng và giảm sung huyết đường hô hấp. Canh gà chứa rất nhiều khoáng chất tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời canh gà giàu carnosine có tác dụng rất tốt làm giảm triệu chứng sổ mũi. Cách làm canh gà rất đơn giản: Hầm gà với loại rau củ bạn thích. Bạn có thể cho thêm chút gừng vào canh gà, dùng khi nóng.

Bát canh gà nóng có tác dụng làm dịu họng và giảm sung huyết đường hô hấp.

 

Tin liên quan