Tiêu thụ nhiều thịt chế biến sẵn, tăng nguy cơ ung thư vú
Các loại thịt đã qua chế biến là thịt được muối, lên men, hun khói hoặc pha trộn để làm xúc xích, thịt xông khói, giăm bông, thịt muối. Các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng, việc tiêu thụ thịt chế biến sẵn tăng nguy cơ mắc khối u ruột, tuyến tiền liệt và tuyến tụy.
Tác giả chính, TS. Maryam Farvid cho biết: “Đây là lần đầu tiên nghiên cứu chỉ ra mối liên kết giữa việc tiêu thụ thịt chế biến sẵn với nguy cơ mắc ung thư vú. Mối liên hệ này được rút ra từ 13 nghiên cứu trước đây với 1.133.110 phụ nữ, trong đó 33.493 người bị chẩn đoán mắc ung thư và 15 nghiên cứu với 1.254,452 phụ nữ trong đó 37.707 người được chẩn đoán mắc ung thư. Chế độ ăn uống được đánh giá bằng bảng câu hỏi về tần suất tiêu thụ thịt chế biến sẵn”.
Theo TS. Farvid, các phụ gia thực phẩm nitrat, nitrit khiến thịt chế biến sẵn có màu hồng được cho là nguyên nhân, cùng với đó là chất béo bão hòa, cholesterol và một loại chất sắt từ protein động vật làm đẩy nhanh nguy cơ phát triển ung thư vú. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ đáng kể giữa việc tiêu thụ thịt đỏ hoặc thịt chưa qua chế biến với nguy cơ phát triển ung thư vú.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....