Tiêu thụ nhiều protein thực vật để giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Cụ thể, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Harvard và Đại học Purdue (Mỹ) đã tiến hành thực hiện 30 cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên ở quy mô 1.804 người.
Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra sức khỏe tim mạch của những người tham gia tiêu thụ nhiều protein từ thịt đỏ và thực vật. Họ đã đo nồng độ cholesterol, lipoprotein và triglyceride trong máu, cũng như huyết áp của các tình nguyện viên.
Kết quả cho thấy, chế độ ăn nhiều thịt đỏ không có sự cải thiện đáng kể nào về huyết áp, nồng độ Lipoprotein tỉ trọng thấp (LDL). Đồng thời, nồng độ chất béo trung tính trong máu cao hơn so với nhóm thử nghiệm còn lại.
Nhóm còn lại tiêu thụ protein thực vật lấy từ các loại đậu, hạt và đậu nành cho thấy mức cholesterol xấu có xu hướng giảm và tăng cường lượng Lipoprotein tỉ trọng cao (HDL) - một loại cholesterol tốt.
Các nhà nghiên cứu xác nhận rằng, ăn nhiều các loại hạt, đậu và tiêu thụ nhiều nguồn protein từ thực vật sẽ làm giảm mức cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Uống cà phê khi bụng đói có hại không?
Uống cà phê khi bụng đói không ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên đối với những người nhạy cảm...
Thực phẩm để đông lạnh có bị thay đổi giá trị dinh dưỡng?
Đông lạnh hiếm khi làm thay đổi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, nếu có thì những thay đổi...
Ăn đồ ăn nhanh có thể gây hại cho gan như thế nào?
Tiêu thụ quá nhiều đồ ăn nhanh có thể gây độc tính cao cho gan và các cơ quan nội...
Điều gì xảy ra nếu bạn ngủ ít hơn 7 giờ mỗi ngày?
Ngủ ít hơn 7 giờ mỗi ngày có thể gây ra một số tác động tiêu cực đến sức khỏe.