Tiết lộ loại rau quý: Chỉ cần ăn 3-5 lần mỗi tuần, vòng eo thon gọn, làn da sáng mịn, hệ tiêu hóa khỏe mạn
Khi ăn rau xanh thường xuyên, bạn có thể thấy những thay đổi về sức khỏe của mình ngay lập tức. Trong ngắn hạn, việc bổ sung rau lá xanh thường xuyên có thể tăng mức năng lượng, giảm cân, cải thiện tiêu hóa và tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng. Các chất chống oxy hóa trong rau xanh cũng có thể góp phần giúp làn da tốt hơn và giảm viêm nhiễm, đảm bảo sức khỏe tổng thể.
Mặc dù không có loại thuốc nào hứa hẹn chắc chắn kéo dài tuổi thọ nhưng có những thực phẩm mà các nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra có tác dụng như vậy. Thực tế, những gì chúng ta ăn có thể hỗ trợ sống thọ còn tốt hơn so với thuốc men đắt tiền.
Đặc biệt, rau mồng tơi có 2 loại dây trắng và tía, nhưng loại tía được đánh giá là tốt hơn. Đây là loại thực vật thân leo, có hoa, thân mọng nước, bên ngoài vỏ màu xanh thẫm hoặc tía, trong thân chứa nhiều chất nhớt, lá mồng tơi màu xanh, dày. Hoa mọc xen ở các kẽ lá, có màu trắng hoặc tím đỏ, quả mồng tơi hình cầu, mọng nước, rễ chùm và ăn sâu vào lòng đất.
Cây mồng tơi được trồng rộng rãi ở khắp mọi nơi để làm thực phẩm và cung cấp dược liệu chữa bệnh. Toàn cây mồng tơi đều có thể dùng dùng làm thuốc trị bệnh trong y học cổ truyền.
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chia sẻ rằng các dưỡng chất trong rau mồng tơi rất quan trọng cho sự phát triển xương và tăng mật độ xương. Thêm vào đó, việc thường xuyên ăn rau mồng tơi có thể hỗ trợ điều trị táo bón, thanh nhiệt, hạ huyết áp, giảm cholesterol và cải thiện chức năng gan.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chất nhầy pectin trong rau mồng tơi có tác dụng nhuận tràng và chống béo phì. Do đó, các món ăn từ rau mồng tơi rất phù hợp cho những ai muốn giảm cân. Việc ăn rau mồng tơi từ 3-5 lần mỗi tuần không chỉ giúp làm sạch ruột một cách tự nhiên mà còn giúp bạn có một vòng eo thon gọn.
Rau mồng tơi có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như luộc, xào, hay nấu canh cua.
Rau mồng tơi ngăn ngừa loãng xương
Hàm lượng canxi cao trong mồng tơi giúp xương và răng chắc khỏe, cải thiện cơ bắp, hệ thần kinh và các hormone trong cơ thể. Điều này giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương. Hầu hết những người trưởng thành cần bổ sung khoảng 1.000-1.200 mg canxi mỗi ngày, trong khi đó mồng tơi có thể cung cấp 55 mg canxi trong một khẩu phần nhỏ.
Rau mồng tơi tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú
Axit folic là một trong những loại vitamin B quan trọng đối với phụ nữ mang thai vì nó ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh bẩm sinh như tật nứt đốt sống. Nó cũng tham gia vào việc tạo ra các tế bào mới, tăng cường sức khỏe tim mạch và phòng chống ung thư. Sắt cũng là dưỡng chất trong mồng tơi rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Một phần mồng tơi nhỏ chứa khoảng 0,98 mg sắt, cung cấp từ 5,4-12% lượng sắt cần thiết mỗi ngày cho cơ thể.
Giảm chất béo, cholesterol
Chất nhầy của rau mồng tơi tác dụng hấp thu cholesterol, cholesterol nội sinh và ngoại sinh đều bị giữ lại trong ruột. Vì cholesterol bị khóa hoạt tính nên chất béo trong thực phẩm không ngấm được qua màng ruột, cholesterol sẽ bị thải ra ngoài qua phân. Do đó, ăn rau mồng tơi giúp thải chất béo, tốt cho người có mỡ và đường trong máu cao.
Hành tây vừa rẻ, lại dễ mua, ngâm với thứ này, có ngay bài thuốc quý cực tốt cho sức...
Hành tây và rượu vang, tưởng không tốt nhưng lại mang đến công dụng cực to lớn cho con người. Bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản và phổ biến ra nhiều quốc gia khác.
Loại rau rẻ tiền nhưng nhiều canxi như sữa, được mệnh danh là 'khắc tinh' của ung thư
Loại rau này chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng canxi cao.
Trứng vịt bổ dưỡng chẳng kém trứng gà nhưng những nhóm người này tuyệt đối tránh xa, kẻo rước bệnh...
Trứng là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao tuyệt vời. Tuy nhiên với 2 nhóm người này, trứng vịt lại khiến cơ thể 'không thể hấp thụ'.
Bật mí loại rau dại có tác dụng bổ máu, giúp giải độc gan cực kỳ hữu hiệu
Cây sâm đất không chỉ dùng làm rau ăn, mà còn có thể làm thuốc, hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp và tiểu đường, điều hòa huyết áp, giúp giảm cân...