Tiết lộ 3 món ngon hàng ngày đơn giản giúp mắt sáng khỏe
Bên cạnh các tác nhân như: Làm việc quá nhiều trên máy tính, sử dụng điện thoại liên tục, đọc sách ở nơi thiếu ánh sáng,... thì suy nhược cơ thể cũng là một trong những lý do khiến thị lực bị giảm.
Để có đôi mắt sáng khỏe, trước hết bạn cần điều chỉnh thời gian sinh hoạt hợp lý; học tập, làm việc ở nơi có ánh sáng đầy đủ. Đồng thời, nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày 3 món ngon đơn giản dưới đây để hỗ trợ điều trị cận thị, giúp giảm triệu chứng khó chịu của mắt như: Mỏi mắt, mờ, giảm thị lực,...
Cháo cà rốt hoa cúc
Nguyên liệu
60 gram cà rốt
20 gram hoa cúc
1-2 nắm gạo tẻ
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, hành lá, tiêu xay
Cách chế biến món cháo cà rốt hoa cúc
Cà rốt mua về gọt sạch vỏ, xắt miếng hoặc băm nhỏ; hoa cúc rửa sơ qua cho sạch bụi bẩn,
Cho hoa cúc vào ấm, thêm 500ml nước, nấu sôi khoảng 20 phút. Sau đó, cho cà rốt và gạo tẻ vào xoong nước hoa cúc, nấu thành cháo nhuyễn.
Khi cháo nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi thưởng thức ngay khi còn nóng. Món ăn có tác dụng thanh nhiệt, giúp sáng mắt. Người có thị lực kém, đau đầu chóng mặt nên ăn cháo cà rốt hoa cúc thường xuyên để có đôi mắt sáng khỏe.
Canh cải bó xôi nấu gan heo
Nguyên liệu
100 gram gan heo
150 gram cải bó xôi
Gia vị: Gừng, hành, muối, dầu ăn, tiêu xay, hạt nêm, hành lá
Cách chế biến món canh cải bó xôi nấu gan heo
Gan heo mua về rửa kỹ, xắt lát mỏng; rau chân vịt rửa sạch, xắt khúc vừa ăn; gừng rửa sạch, xắt sợi nhỏ.
Phi thơm phần đầu hành rồi thêm khoảng 500ml nước, nấu sôi. Tiếp đến, cho cải bó xôi và gan heo vào, trộn đều. Nấu đến khi canh sôi trở lại và gan chín kỹ thì nêm nếm gia vị vừa miệng.
Thưởng thức món canh cải bó xôi nấu gan heo trong bữa ăn hàng ngày. Người bị hoa mắt, váng đầu do suy nhược cơ thể dẫn đến thị lực bị giảm nên ăn món canh này mỗi ngày 1 lần trong vòng 3 tuần sẽ thấy kết quả rõ rệt.
Cháo gan dê
Nguyên liệu
100 gram gan dê
1-2 nắm gạo tẻ
Gia vị: Hành lá, hành tím, muối, gừng, hạt nêm, tiêu xay, rau tía tô
Cách chế biến món cháo gan dê
Gan dê mua về rửa sạch, xắt lát mỏng; hành lá và rau tía tô rửa sạch, xắt khúc. Gạo vo sạch, thêm ngập nước và nấu thành cháo.
Khi cháo nhuyễn thì cho gan dê vào, trộn đều. Tiếp tục nấu đến khi gan dê chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm hành lá, rau tía tô.
Người bị hoa mắt, chóng mặt và cận thị ở mức độ nhẹ nên ăn mỗi ngày 1 chén. Ăn trong vòng 7 ngày liền, bạn sẽ thấy thị lực cải thiện rõ rệt.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...