Thường xuyên sử dụng 5 loại trái cây màu đỏ này, da giảm nếp nhăn và ngày càng mịn màng, hệ miễn dịch cũng được nâng cao
Nho đỏ
Ăn nhiều nho đỏ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim và cả ung thư. Bên cạnh chứa nhiều phốt pho, sắt, canxi, axit folic và flavonoid, trong nho đỏ còn có resveratrol - một chất chống oxy hóa vì vậy có thể làm chậm quá trình lão hóa da, mờ nếp nhăn. Sử dụng nho đỏ còn có tác dụng trong việc làm trắng răng và giảm cân.
Lựu
Lưu là loại quả rất có lợi cho cơ thể, giải quyết được tình trạng máu khó đông, viêm khớp và rối loạn cương dương, giúp tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt trong lựu chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa nên nó có tác dụng làm đẹp da, kiểm soát các vấn đề lão hóa như nếp nhăn từ đó mang lại cho bạn làn da tươi trẻ, rạng rỡ.
Táo
Để cung cấp lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể, bạn chỉ cần ăn một quả táo mỗi ngày. Táo làm hạn chế sự sản sinh cholesterol đồng thời nuôi dưỡng máu bằng cách tăng số lượng tế bào hồng cầu vì vậy đây là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe và làn da. Đối với những ai đang giảm cân thì trong khẩu phần của mình không được để thiếu táo bởi nó có chứa rất nhiều loại vitamin nhưng lại "nghèo nàn" calo, giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Cà chua
Có lẽ ai cũng đã từng nghe qua câu nói cửa miệng "ăn cà chua cho đẹp da". Thật vậy, những dưỡng chất như phốt pho, niacin, folate, magie, vitamin B6, vitamin A, C, K có trong cà chua giúp da chống lại quá trình lão hóa tự nhiên để ngày càng trở nên hồng hào, tràn đầy sức sống. Bên cạnh đó đây còn là loại quả rất hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch.
Dưa hấu
Trong dưa hấu có chứa glutathione - một hợp chất chống oxy hóa và chứa lượng lớn vitamin C nên giúp da không bị khô, các nếp nhăn trên da mặt cũng hạn chế đi rất nhiều. Ăn dưa hấu hay uống nước ép của nó vừa mang lại hiệu quả giảm cân, vừa làm cho làn da trở nên sáng mịn.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”