CANH HOA CHUỐI MÓNG GIÒ

Nguyên liệu:

  • 1 bắp hoa chuối
  • Chân giò
  • 1/2 quả cà chua
  • Hành tím, tỏi đập dập
  • Tía tô, hành lá thái thật mỏng
  • Bột canh, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt
 
Cách làm:
- Hoa chuối mua về rửa sơ. Thái thật mỏng và ngâm với nước muối và nước vo gạo 30 phút, để hoa chuối nhả hết mủ. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
- Chân giò hầm nhừ để lấy nước dùng. 
- Hành tím phi thơm cho cà chua và hoa chuối vào xào với 1 ít nước mắm. Sau khi xào xong thì đổ trực tiếp vào nồi nước dùng chân gìò. Nêm nếm gia vị vừa ăn và hầm đến khi hoa chuối mềm. Hoa chuối phải thật mềm ăn mới ngon.
 
 
- Cuối cùng thêm tỏi đập dập và tía tô, sau đó thưởng thức.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Buithivananh
Tin liên quan