Thưởng thức món ăn dân dã đặc sản Thái Bình - CANH HOA CHUỐI MÓNG GIÒ
CANH HOA CHUỐI MÓNG GIÒ
Nguyên liệu:
- 1 bắp hoa chuối
- Chân giò
- 1/2 quả cà chua
- Hành tím, tỏi đập dập
- Tía tô, hành lá thái thật mỏng
- Bột canh, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt
Cách làm:
- Hoa chuối mua về rửa sơ. Thái thật mỏng và ngâm với nước muối và nước vo gạo 30 phút, để hoa chuối nhả hết mủ. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
- Chân giò hầm nhừ để lấy nước dùng.
- Hành tím phi thơm cho cà chua và hoa chuối vào xào với 1 ít nước mắm. Sau khi xào xong thì đổ trực tiếp vào nồi nước dùng chân gìò. Nêm nếm gia vị vừa ăn và hầm đến khi hoa chuối mềm. Hoa chuối phải thật mềm ăn mới ngon.
- Cuối cùng thêm tỏi đập dập và tía tô, sau đó thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Buithivananh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.