Thực phẩm ‘vàng’ giúp phụ nữ ngăn ngừa bệnh ung thư vú nguy hiểm, bạn nên bổ sung nhiều hơn trong bữa ăn hàng ngày
Vì vậy, ngăn ngừa bệnh là điều mà ai nấy nên làm nhất là với phụ nữ, bạn nên bổ sung thường xuyên các thực phẩm sau đây để bệnh không có cơ hội ghé thăm.
Các loại rau cải
Một số loại rau đặc biệt có lợi trong việc phòng chống ung thư và tăng cường sức khỏe tổng thể. Các loại rau họ cải có chứa hợp chất lưu huỳnh tuy gây mùi không mấy dễ chịu nhưng lại giúp chống ung thư. Theo nghiên cứu, một hóa chất thực vật gọi là sulforaphane giúp "đánh bại" các tế bào ung thư vú. Các loại rau họ cải nên ăn bao gồm: Bông cải xanh, súp lơ, cải bắp, cải xoăn, cải xoong, cải chíp…
Bạn nên bổ sung các loại rau này vào bữa ăn thường xuyên, thay đổi món để không bị ngấy mà còn mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Tỏi
Trong tỏi chứa hợp chất chống ung thư gọi là Allium, rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư. Do đó, ăn tỏi thường xuyên sẽ là phương pháp hữu hiệu giúp ngăn ngừa ung thư vú.
Mỗi ngày phụ nữ nên bổ sung vào tép tỏi cho cơ thể để cung cấp các dưỡng chất cần thiết nhất.
Củ nghệ
Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng nghệ đóng vai trò trong việc phòng chống ung thư vú. Nghệ giúp chống viêm bảo vệ sức khỏe tổng thể.
Loại gia vị này có chứa thành phần chống ung thư curcumin giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư vú, đường tiêu hóa, phổi và da. Nó giàu chất chống oxy hóa và chất chống viêm, giúp làm chậm sự lây lan của ung thư vú. Mỗi ngày bạn nên bổ sung một ít nghệ vào bữa ăn để giúp cơ thể ngăn chặn các tế bào ung thư xâm nhập cơ thể.
Quả việt quất
Quả việt quất chứa các polyphenol, có thuộc tính chống ung thư và chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa và hóa chất thực vật giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
Ngoài quả việt quốc thì một số loại quả mọng cũng có công dụng tương tự. Như quả mâm xôi, dâu tây hay lựu,... đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể của phụ nữ.
Rong biển có lợi gì mà được gọi là "siêu thực phẩm"? Vì sao ăn quá nhiều rong biển ảnh...
Rong biển có tốt cho bạn không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về lợi ích, dinh dưỡng và giải đáp thắc mắc thường gặp về việc sử dụng rong biển.
5 món rau giúp "tẩy dầu mỡ" tốt, ăn đúng giúp siết eo, giảm cân nhưng có loại ăn nhiều...
Ăn rau xanh là cách tốt nhất giúp cung cấp chất xơ và các chất dinh dinh dưỡng có trong thực phẩm này cho cơ thể. Nhưng ăn rau như thế nào để đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể khi muốn giảm cân, giữ dáng thì ít người biết.
Loại quả xưa không ai biết đến, nay thành đặc sản dân thành phố "săn lùng", nổi tiếng khắp nơi
Dù có vẻ bề ngoài không bóng bẩy, không đẹp mã nhưng loại cà chua cổ này rất được ưa chuộng trên thị trường.
Đặc sản ở Quảng Nam xưa bị chê lên chê xuống, giờ thành đặc sản vừa hiếm vừa thơm ngon,...
Mùa cá liệt kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7 hằng năm. Chúng được chế biến thành nhiều món, có hương vị thơm ngon đặc trưng.