Thu hồi lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Medikids của Medipharm Việt Nam
Cụ thể, sản phẩm bị thu hồi là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Medikids, số lô 011016, ngày sản xuất 7/5/2018, hạn sử dụng 6/5/2021.
Nguyên nhân bị thu hồi là do mẫu sản phẩm Medikids thuộc số lô trên của Công ty cổ phần Thương mại Medipharm Việt Nam sản xuất có kết quả kiểm nghiệm không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng về chỉ tiêu chất Sorbat.
Thanh Tra Bộ Y tế yêu cầu Công ty Cổ phần Thương mại Medipharm Việt Nam chịu trách nhiệm tổ chức thu hồi và xử lý sản phẩm trên, báo cáo với Thanh tra Bộ Y tế và Cục An toàn thực phẩm về kết quả thu hồi, xử lý sau thu hồi. Thời hạn thu hồi đối với lô sản phẩm vi phạm là 10 ngày kể từ ngày 12/9.
Medikids là sản phẩm được quảng cáo có tác dụng giúp dễ ngủ, an thần, tạo giấc ngủ ngon, bổ sung canxi, axit amin và vitamin cần thiết cho trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, gầy yếu, mới ốm dậy và giúp trẻ ăn ngon miệng,..
Được biết, Sorbat là một chất phụ gia bảo quản có tác dụng ngăn chặn, kìm hãm sự biến đổi trong thực phẩm do quá trình sinh hóa, hóa học, vật lý và vi sinh vật, từ đó kéo dài thời gian sử dụng nhưng vẫn giữ lại tối đa giá trị dinh dưỡng, hương vị. Đặc điểm là không mùi, không vị nên không làm thay đổi hương vị thực phẩm. Hàm lượng của Sorbat theo quy định là không vượt quá 0,1%.
Uống một loại nước liên tục suốt 3 tháng, người đàn ông suy thận
Người đàn ông mắc bệnh suy thận nghe theo lời truyền miệng, uống tới 2 lít nước mật ong mỗi...
Chàng trai 23 tuổi suy thận, tiêu cơ vì tập quá sức
Cường độ tập luyện vượt quá khả năng thích nghi của cơ thể khiến nam sinh 23 tuổi mắc tiêu...
Nguy cơ đột quỵ vì World Cup
Thức khuya kéo dài, thiếu ngủ và thay đổi nhịp sinh học trong mùa World Cup có thể làm gia...
Có dấu hiệu suốt 3 tháng mà không biết, người đàn ông mắc ung thư giai đoạn 3
Cho rằng mình chỉ bị trĩ, người đàn ông 40 tuổi chậm trễ đi khám khi xuất hiện tình trạng...