Pate Hải Phòng

Nguyên liệu:
  • 1kg thịt vai heo
  • 200gr gan heo
  • 180ml sữa tươi ko đường
  • 50gr bơ lạt 
  • 200gr da lợn
  • 200gr mỡ phần
  • 5 củ hành tím
  • 1/2 củ hành tây nhỏ
  • 1 củ tỏi
  • Hạt tiêu 
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 ổ bánh mì bỏ vỏ ngoài

Cách làm

- Gan rửa sạch, cắt lát, đổ sữa tươi vào ngâm 30 phút để khử tanh và độc. Sau khi ngâm, vớt rửa sạch nướng qua bằng nồi chiên không dầu

- Ruột bánh mỳ xé nhỏ, ngâm chút sữa tươi cho mềm. 
- Da heo làm sạch, luộc chín mềm. Da luộc xong cũng rửa sạch. Thái nhỏ để chuẩn bị xay.
- Mỡ phần lấy ra 50-100gr thái hạt lựu rồi luộc sơ, còn lại thái miếng to lát để trên hấp cho ai thích ăn mỡ ngậy.
- Cho da heo vào cối xay nhuyễn, tiếp tục cho gan vào xay, cho thịt, mỡ hạt lựu vào xay
 
 
- Bắc chảo lên bếp. Cho hành, tỏi, hành tây băm nhỏ vào phi thơm bằng bơ.
- Cho vào thau bánh mì hỗn hợp thịt gan đã xay, đổ hỗn hợp hành tỏi bơ vào thau. Nêm nếm gia vị gồm: nước mắm, dầu hào, tiêu, hạt nêm, gia vị, bột ngọt
- Cho thau vào máy làm bánh mì/ hấp cách thủy 5-6 tiếng để làm pate
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ngọc Đỗ
Tin liên quan