Thử cách làm Pate Hải Phòng xem khác thế nào không mà ngon đến lạ?
Pate Hải Phòng
Nguyên liệu:
- 1kg thịt vai heo
- 200gr gan heo
- 180ml sữa tươi ko đường
- 50gr bơ lạt
- 200gr da lợn
- 200gr mỡ phần
- 5 củ hành tím
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- 1 củ tỏi
- Hạt tiêu
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 1 ổ bánh mì bỏ vỏ ngoài
Cách làm
- Gan rửa sạch, cắt lát, đổ sữa tươi vào ngâm 30 phút để khử tanh và độc. Sau khi ngâm, vớt rửa sạch nướng qua bằng nồi chiên không dầu
- Ruột bánh mỳ xé nhỏ, ngâm chút sữa tươi cho mềm.
- Da heo làm sạch, luộc chín mềm. Da luộc xong cũng rửa sạch. Thái nhỏ để chuẩn bị xay.
- Mỡ phần lấy ra 50-100gr thái hạt lựu rồi luộc sơ, còn lại thái miếng to lát để trên hấp cho ai thích ăn mỡ ngậy.
- Cho da heo vào cối xay nhuyễn, tiếp tục cho gan vào xay, cho thịt, mỡ hạt lựu vào xay
- Bắc chảo lên bếp. Cho hành, tỏi, hành tây băm nhỏ vào phi thơm bằng bơ.
- Cho vào thau bánh mì hỗn hợp thịt gan đã xay, đổ hỗn hợp hành tỏi bơ vào thau. Nêm nếm gia vị gồm: nước mắm, dầu hào, tiêu, hạt nêm, gia vị, bột ngọt
- Cho thau vào máy làm bánh mì/ hấp cách thủy 5-6 tiếng để làm pate
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ngọc Đỗ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...