Thử cách làm Pate Hải Phòng xem khác thế nào không mà ngon đến lạ?
Pate Hải Phòng
Nguyên liệu:
- 1kg thịt vai heo
- 200gr gan heo
- 180ml sữa tươi ko đường
- 50gr bơ lạt
- 200gr da lợn
- 200gr mỡ phần
- 5 củ hành tím
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- 1 củ tỏi
- Hạt tiêu
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 1 ổ bánh mì bỏ vỏ ngoài
Cách làm
- Gan rửa sạch, cắt lát, đổ sữa tươi vào ngâm 30 phút để khử tanh và độc. Sau khi ngâm, vớt rửa sạch nướng qua bằng nồi chiên không dầu
- Ruột bánh mỳ xé nhỏ, ngâm chút sữa tươi cho mềm.
- Da heo làm sạch, luộc chín mềm. Da luộc xong cũng rửa sạch. Thái nhỏ để chuẩn bị xay.
- Mỡ phần lấy ra 50-100gr thái hạt lựu rồi luộc sơ, còn lại thái miếng to lát để trên hấp cho ai thích ăn mỡ ngậy.
- Cho da heo vào cối xay nhuyễn, tiếp tục cho gan vào xay, cho thịt, mỡ hạt lựu vào xay
- Bắc chảo lên bếp. Cho hành, tỏi, hành tây băm nhỏ vào phi thơm bằng bơ.
- Cho vào thau bánh mì hỗn hợp thịt gan đã xay, đổ hỗn hợp hành tỏi bơ vào thau. Nêm nếm gia vị gồm: nước mắm, dầu hào, tiêu, hạt nêm, gia vị, bột ngọt
- Cho thau vào máy làm bánh mì/ hấp cách thủy 5-6 tiếng để làm pate
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ngọc Đỗ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...