Thời điểm 'vàng' để uống một ly cà phê
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng uống một tách cà phê mỗi ngày không chỉ hỗ trợ sức khỏe tim mạch và não bộ mà còn mang lại nhiều lợi ích nhờ vào hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào.
Tuy nhiên, để cà phê phát huy tác dụng tích cực, việc uống không đường, với ý thức kiểm soát, là điều quan trọng. Ngoài ra, yếu tố thời điểm cũng đóng vai trò then chốt. Các chuyên gia cảnh báo rằng uống cà phê không đúng lúc có thể dẫn đến những tác động tiêu cực đến sức khỏe.
Thời điểm tốt nhất để uống cà phê
Chia sẻ với tạp chí Vogue, chuyên gia dinh dưỡng Mugdha Pradhan, Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Trung tâm y tế iThrive (Ấn Độ), giải thích cà phê chứa caffeine, chất kích thích tự nhiên. Điều này có nghĩa là nó có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất bằng cách tăng nhịp tim và mức tiêu hao năng lượng của cơ thể.
"Đó là lý do uống cà phê vào buổi sáng, khoảng 90 phút sau khi thức dậy, lại có hiệu quả, vì nó đồng bộ với nhịp cortisol tự nhiên của cơ thể", chuyên gia này cho biết.
Theo tạp chí Health, đối với những người có lượng đường trong máu cao và căng thẳng, tốt nhất là nên hoãn uống cà phê buổi sáng cho đến khi bạn đã ăn một bữa ăn giàu protein, dinh dưỡng, có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu và lượng cortisol.
Trong khi đó, nếu bạn là người thích tập thể dục vào buổi sáng, uống cà phê đen trước đó 90 phút có thể tăng cường hiệu suất thể chất và hỗ trợ đốt cháy chất béo, trong khi uống sau đó cũng có thể hỗ trợ phục hồi cơ.
Tuy nhiên, tốt nhất là không nên uống cà phê vào buổi sáng khi bụng đói vì có thể kích thích sản xuất axit dạ dày, dễ khiến bạn cảm thấy khó chịu.
Rửa rau sống như thế nào cho sạch?
Nếu rau sống không đảm bảo an toàn vệ sinh, người dân dễ bị viêm nhiễm đường tiêu hóa, bệnh giun sán, nhiễm độc thuốc trừ sâu cấp tính và mạn tính.
Công thức siêu nhanh từ củ cải đường giúp giảm cân
Khi nói đến việc giảm cân, củ cải đường là một trong những lựa chọn tuyệt vời trong bữa ăn hàng nhờ hàm lượng chất xơ cao, ít calo và đặc tính chống viêm hiệu quả.
Cách chọn rau củ tươi xanh, bảo toàn dinh dưỡng
Do bận rộn, nhiều người thường mua thực phẩm cho nhiều ngày và bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bảo quản không đúng cách có thể làm giảm hàm lượng dinh dưỡng có trong rau.
Công thức là mứt quất không dùng nước vôi trong và phèn chua
Thành quả là những miếng mứt quất dẻo dẻo, không bị ngọt quá cũng không hề bị đắng thơm thơm mùi quất. Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều đam mê món này vì rất dễ ăn và cũng rất tốt.