Thời điểm mẹ bầu ăn trái cây tăng gấp đôi chất bổ, thai nhi hấp thụ dưỡng chất tốt nhất
Có 2 thời điểm mẹ nên ăn trái cây để dinh dưỡng được hấp thụ tốt nhất đó là:
Trước bữa ăn
Trái cây được dùng trước bữa ăn có thể vừa là món khai vị lại giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ vitamin của cơ thể. Nhiều người mẹ mang thai 3 tháng đầu tiên hay có cảm giác không ngon miệng, buồn nôn, ốm nghén thì việc ăn hoa quả trước bữa ăn sẽ có thể giảm bớt được sự khó chịu, nhất là bớt cảm giác đồ ăn bị béo ngậy.
Ngoài ra, các loại trái cây có chứa các thành phần hòa tan trong nước, sẽ giúp cơ thể mẹ dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết.
Buổi sáng
Vào tầm khoảng 10 giờ sáng khi mẹ bắt đầu có cảm giác hơi đói sau bữa ăn sáng cũng là thời điểm lý tưởng để ăn trái cây. Lúc này, đường fructose trong hoa quả có thể nhanh chóng hấp thụ bởi cơ thể, là nguồn năng lượng bổ sung cho não và toàn bộ cơ thể.
Ăn bao nhiêu trái cây mỗi ngày là đủ?
Khi có bầu, mẹ phải bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng gấp đôi bình thường. Trái cây tốt cho bà bầu thì mỗi ngày các mẹ ăn từ 350 - 500 gram trái cây mỗi ngày là đủ, người bình thường chỉ cần bổ sung dưới 300 gram trái cây.
Để biết chính xác bà bầu thiếu bao nhiêu vitamin C và các khoáng chất khác, mẹ bầu nên tới bệnh viện kiểm tra. Khi biết mình thiếu hụt chất dinh dưỡng nào, thiếu bao nhiêu bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và thực phẩm cần thiết, giàu chất dinh dưỡng cho mẹ bầu.
Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?
Vợ tôi có thai được 5 tháng và chưa tiêm vaccine uốn ván. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi khi...
Mắc bệnh tiểu đường có được ăn đường không?
Trong điều trị bệnh tiểu đường, dinh dưỡng là phương pháp điều trị không dùng thuốc được áp dụng đầu...
Loại sán dễ mắc khi ăn các loại rau mọc dưới nước
Mẹ tôi rất thích ăn rau sống, gần đây lại có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, da sẩn ngứa....
Chồng ngủ ngáy to quá, tôi phải làm thế nào?
Thông thường, người ngủ ngáy to không biết là mình gây ồn ào làm phiền người bên cạnh.