Thịt kho tàu chay vô cùng hấp dẫn với nguyên liệu đơn giản cho Rằm tháng 7 ngon miệng, đưa cơm
Nguyên liệu:
8 miếng sườn non chay
1 ổ bánh mì
Bột năng, bột gạo
Boaro, ớt sừng
400ml nước dừa
4 hột vịt chay
Thành phẩm thịt kho chay vô cùng đẹp mắt
Cách làm:
+ Sơ chế:
Sườn non chay ngâm mềm vắt ráo nước
Bánh mì cắt bỏ 2 phần cùi, cắt đôi theo chiều dọc ổ bánh mì, dùng cây lăn qua lát bánh mì
+ Pha lớp bột:
100gr bột năng
100gr bột gạo
1/3 thìa cfe muối
400ml nước
Khuyấy đều và múc ra ½ chén để riêng
Sau đó, nấu bột trên bếp nhỏ lửa, thấy bột gần sệt tắt bếp liền nhưng vẫn đảo đều tay, tránh để bột quá đặc
+ Tạo hình miếng thịt chay:
Lót bánh mì vào hộp, quết 1 lớp bột dày lên trên ổ bánh mì
Nhúng sườn non vào chén bột chưa nấu, để riêng lúc đầu
Đặt 2 miếng sườn non chay vào
Lớp thứ 2, cũng cho bột sệt vào tán đều và tiếp tục cho 2 miến sườn non chay lên, hấp 30 phút
Sau đó, để thật nguội, cho vào tủ mát 1-2 tiếng để cắt dễ hơn
Do làm thịt kho tàu nên cắt khúc vuông thịt chay cho lớn 1 tí để kho không bị nát nhen
+ Chiên thịt chay:
Để kho ngon hơn, chiên vàng đều hết các mặt cục thịt chay vừa cắt ra
+ Kho thịt chay:
Xay nhuyễn ½ cây boaro + ½ trái ớt sừng
Cho 1 ít dầu ăn vào nồi
Thêm boaro + ớt xay, phi thơm
Sau đó, cho 400ml nước dừa
Nêm gia vị:
1 thìa canh hạt nêm chay
1 thìa cfe đường phèn
3 thìa canh nước mắm chay
¼ thìa cfe muối
1 thìa canh nước tương
Nấu nước kho 15 phút, sau đó thêm thịt chay và hột vịt chay
Nấu tiếp 5 phút, tắt bếp thêm vài trái ớt
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Facebook Dương Yến Nhi
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...