Thịt gà xiên nướng
Nguyên liệu:
- 400 g thịt lườn gà.
- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi.
- 1 mớ rau mùi (rau ngò), 1 quả chanh, hành lá.
- 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương), 2 thìa nhỏ tương ớt.
- 1 túi xiên tre (có bán trong siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa).
- Muối (gia vị).
Cách chế biến:
- Cho tất cả hành tây, ớt ngọt vào bát to.
- Thịt gà rửa sạch thái miếng bằng nửa bao diêm.
- Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho rau mùi vào máy xay.
- Hành lá thái khúc, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cạo ít vỏ chanh, vắt lấy nước cốt. Tất cả cho vào máy xay đựng rau mùi.
- Đổ hỗn hợp gia vị đã xay nhuyễn ở trên cho vào bát thịt gà. Trộn đều tất cả lên, cho thêm muối hợp khẩu vị của bạn.
- Dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nylon bọc kín bát thịt gà, ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.
- Bạn có thể dùng chảo chiên hoặc cho vào vỉ nướng bọc giấy bạc, bật lò vi sóng nướng trong khoảng 30 phút để thịt gà chín đều.
- Lấy xiên thịt gà ra, dùng nóng với cơm hoặc làm món ăn trong tiệc gia đình cũng rất thú vị.
6 gia vị phổ biến giúp giảm lượng đường trong máu
Kết hợp các loại gia vị nhà bếp phổ biến như quế, nghệ, gừng, tỏi, ớt và đinh hương vào...
Không ngờ thịt vịt giá rẻ mà chế biến được thành nhiều đặc sản lại có nhiều công dụng tuyệt...
Thịt vịt là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, lại ngon miệng và tốt cho sức khỏe nên...
Hạt bơ ăn xong chớ vội vứt đi, hãy bóc lấy hạt và trồng vào chậu, chúng sẽ sớm thành...
Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn có thể trồng cây bơ hoàn hảo cùng với một số mẹo...
Top 7 thực phẩm cần tránh xa để đánh bay bụng mỡ!
Hãy loại bỏ những thực phẩm này nếu bạn muốn đánh bay mỡ bụng.