Thịt chay kho tàu đơn giản mà ngon cho ngày đầu tháng Âm lịch
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 miếng đậu hũ trắng
- 1 củ cải trắng
- Lá rong biển cắt sợi (bạn có thể dùng cọng hành)
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu hào chay
- 200ml nước
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- Quả chanh
- 3 muỗng canh hành boa rô thái mỏng
- 1 trái ớt sừng thái lát.
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT CHAY KHO TÀU
Bước 1: Đậu hũ thái lát không quá dày, rắc chút bột mì hay bột bắp cùng chút muối, áo lên từng miếng đậu.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chờ dầu nóng thì cho từng miếng đậu vào chiên với lửa vừa.
Khi đậu vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Cắt miếng củ cải có cùng kích cỡ với miếng đậu chiên. Kẹp miếng củ cải giữa hai miếng đậu. Dùng sợi rong biển gói lại.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường, thắng với lửa thấp cho đường chuyển qua màu cánh gián thì cho hành boa rô và ớt vào xào thơm. Sau đó cho nước và các gia vị vào nấu sôi.
Bước 5: Cuối cùng cho các miếng thịt chay vào đậy nắp hầm lửa hơi thấp khoảng 20 phút cho miếng thịt chay thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Thịt chay kho tàu cho ra đĩa, rắc chút tiêu và hành lá (nếu muốn) là hoàn tất
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt chay kho tàu đơn giản đưa cơm nhé!
4 công thức nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
Cách làm nước dâu tằm ngon mát bổ dưỡng mùa hè
Nước dâu tằm vừa mát lại bổ cho sức khỏe, giải nhiệt rất tốt. Dưới đây là cách làm nước...
Cách làm rau câu dừa nhiều lớp béo ngậy tráng miệng cho cả nhà
Chỉ đơn thuần là món rau câu nước dừa tươi, nhưng với cách làm nhiều lớp cực kỳ thú vị...
Cách làm tương cà chua ngon, sạch, để được lâu
Cách làm tương ớt cà chua tại nhà với nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ cùng một vài thao tác...