Thịt bò khô tự làm, vừa ngon vừa sạch
Nguyên liệu:
- Thịt bò 1 kg
- Ngũ vị hương
- Sả
- Bột nghệ
- Ớt khô
- Mè
- Dầu màu điều
- Hoa hồi 3-4 hoa.
Cách làm:
- Thịt bò chọn loại thịt chắc để cắt được miếng to ngon.
- Thịt rửa sạch, cắt miếng to không dày cũng không mỏng quá.
- Gia vị ướp: 1 kg thịt khoảng 100 gr đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm, 2-3 thìa canh dầu hào, 1 gói ngũ vị hương 10 gr, 1 thìa cà phê bột nghệ, 2-3 thìa cà phê dầu điều, hoa hồi (cho hoa hồi lên chảo rang cho nóng thơm), sả 5-7 tép băm nhỏ, tỏi 1 củ băm nhỏ, 1/2 củ hành tây băm nhỏ, 1 thìa cà phê ớt khô.
- Trộn đều tất cả cho thịt vào ướp 3-4 tiếng.
- Thịt sau khi đã ướp thấm gia vị, cho lên bếp nấu chín, nấu lửa vừa cho thịt chín và thấm đều gia vị, lúc này cho ít hạt mè trắng vào cho thơm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi nước cạn là được.
- Bật lò nướng nhiệt độ 100 độ, rải thịt đều ra mâm. Sấy đều 2 mặt khi thấy khô ráo là được.
- Để nguội cho vào lọ.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...