Thêm một cách làm kem đậu xanh mát lành thơm ngậy cho ngày nắng lên
Nguyên liệu:
100g đậu xanh
30g gạo nếp
30g nam việt quất khô hoặc nho khô
1000ml nước
70g đường (lượng đường nhiều hay ít tùy vào sở thích ăn ngọt)
1 thìa hoa mộc ngâm đường (nếu có)
Cách làm:
Đậu xanh và gạo vo sạch.
Cho đậu xanh và gạo vào nồi cùng với nước đun cho đến khi đậu xanh và gạo chín mềm thì xay nhuyễn.
Bước 2
Thêm 1 thìa hoa mộc ngâm đường và đường vào đậu đã xay hòa tan. Cho nam việt quất khô và khuôn làm kem.
Bước 3
Đổ hỗn hợp đậu xanh vào khuôn, rắc đều nam việt quất lên trên, cắm que kem vào và cho khay kem vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng lại là được.
Món kem đậu xanh là món quen thuộc trong những ngày nóng, có nhiều cách làm kem khác nhau. Tuy vậy, bạn đã bao giờ thử kết hợp đậu xanh với gạo nếp để tạo ra những que kem đậu xanh vừa bùi lại mềm mượt tan chảy ngay trong miệng chưa. Nếu chưa, thì bạn hãy thử làm món kem này nhé.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!