Thèm bánh cuốn mà nhà không còn bột thì phải sử dụng cách độc - lạ này nhé!
BÁNH CUỐN LÀM BẰNG BÁNH TRÁNG
Nguyên liệu:
- 200gr thịt xay
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Hành tím
- Bánh tráng
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tỏi, chanh, ớt, đường
- Giò lụa hoặc chả quế, rau sống ăn kèm
Cách làm:
- Hành phi: Bắc nồi lên bếp đổ nhiều dầu chờ dầu sôi thả hành đã thái lát mỏng chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra để ráo dầu.
- Nhân thịt: thịt xay, nấm hương và mộc nhĩ thái nhỏ. Phi thơm hành cho thịt vào xào đến khi săn lại thì cho tiếp nấm hương và mộc nhĩ, nêm hạt nêm, nước mắm cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
- Nước chấm: pha theo tỷ lệ 1:1:1:5. Tức là 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cốt chanh, 1 muỗng đường, 5 muỗng nước sôi khuấy đều và thêm tỏi, ớt.
- Làm bánh: lấy 1 tô nước ấm, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, thả bánh tráng vào tô nước khoảng 1,5-2 phút lấy ra cuốn cùng với nhân.
- Hấp bánh: Bắc lên bếp nồi hấp chờ nước sôi thì xếp bánh lên hấp khoảng 3-5 Phút là bánh chính. Xếp ra đĩa cho thêm hành phi và ăn kèm với rau sống, giò, nước chấm.
Chúc mọi người làm thành công.
Nguồn: Fb Hòa Phạm
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...