Thèm bánh cuốn mà nhà không còn bột thì phải sử dụng cách độc - lạ này nhé!
BÁNH CUỐN LÀM BẰNG BÁNH TRÁNG
Nguyên liệu:
- 200gr thịt xay
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Hành tím
- Bánh tráng
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tỏi, chanh, ớt, đường
- Giò lụa hoặc chả quế, rau sống ăn kèm
Cách làm:
- Hành phi: Bắc nồi lên bếp đổ nhiều dầu chờ dầu sôi thả hành đã thái lát mỏng chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra để ráo dầu.
- Nhân thịt: thịt xay, nấm hương và mộc nhĩ thái nhỏ. Phi thơm hành cho thịt vào xào đến khi săn lại thì cho tiếp nấm hương và mộc nhĩ, nêm hạt nêm, nước mắm cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
- Nước chấm: pha theo tỷ lệ 1:1:1:5. Tức là 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cốt chanh, 1 muỗng đường, 5 muỗng nước sôi khuấy đều và thêm tỏi, ớt.
- Làm bánh: lấy 1 tô nước ấm, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, thả bánh tráng vào tô nước khoảng 1,5-2 phút lấy ra cuốn cùng với nhân.
- Hấp bánh: Bắc lên bếp nồi hấp chờ nước sôi thì xếp bánh lên hấp khoảng 3-5 Phút là bánh chính. Xếp ra đĩa cho thêm hành phi và ăn kèm với rau sống, giò, nước chấm.
Chúc mọi người làm thành công.
Nguồn: Fb Hòa Phạm
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này mọi người yên tâm vì thành phẩm rục cả xương luôn, khỏi lo hóc.
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và dễ thực hiện
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
3 cách làm chân gà rút xương thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày nghỉ lễ
Cách làm chân gà rút xương chua ngọt như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau.
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!