Tháng 7, gặp loại “rau trường thọ” này phải mua ngay: Nấu 2 món ăn vừa ngon lại giúp thải độc ruột, tốt tim mạch, chống đột quỵ
Rau khoai lang vốn được biết đến như một loại thực phẩm dân dã, rẻ tiền và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đây cũng là loại rau rất giàu protein, khoáng chất, các loại vitamin... Vì thế rau khoai lang rất tốt cho sức khỏe.
Trong y học hiện đại, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng dinh dưỡng trong rau khoai lang còn tốt hơn rất nhiều so với củ khoai lang. Người Nhật còn ví rau khoai lang là loại "rau trường thọ" bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào, quý giá mà chúng cung cấp cho cho sức khỏe con người
Rau khoai lang là một kho tàng lớn các loại vitamin, đặc biệt lượng vitamin B2 trong rau khoai lang cao hơn gấp 10 lần so với củ khoai lang. Bên cạnh đó, rau khoai lang cũng giàu chất xơ, lượng vitamin C gấp 5 lần và vitamin B6 gấp 3 lần so với củ khoai lang. Rau khoai lang cũng giàu pectin, chất chống oxy hóa làm giảm mức cholesterol, giúp cơ thể chống lại bệnh tim, đột quỵ... Lá khoai lang còn giúp bảo vệ thị lực, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp hạ huyết áp và ổn định lượng đường trong máu, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Nhờ giàu vitamin K, rau khoai lang còn có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, mũi, miệng, dạ dày và các bệnh tim mạch. Thậm chí, có nghiên cứu chứng minh những bệnh nhân ung thư gan nếu bổ sung đủ vitamin K mỗi ngày sẽ khiến chức năng gan được cải thiện hơn.
Trong Đông y, rau khoai lang có tính bình, do đó nó giúp thanh nhiệt và làm mát cơ thể. Đặc biệt đây cũng là loại rau rất tốt cho việc thải độc ruột và các cơ quan nội tạng như gan và thận...
Rau khoai lang có thể nấu được nhiều món ăn ngon, đơn giản mà loại tốt cho sức khỏe. Vậy nên bạn hãy tận dụng để nấu cho gia đình mình trong mùa hè này để thanh nhiệt, giải độc, chăm sóc sức khỏe tổng thể. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn 2 trong số nhiều món ngon từ rau khoai lang là: Canh rau khoai lang nấu tôm và rau khoai lang xào tỏi băm. 2 món ăn này làm đơn giản có màu sắc, hương vị thơm ngon hấp dẫn, toát lên vị ngon ngọt tự nhiên. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
1. Canh rau khoai lang nấu tôm
Nguyên liệu làm món canh rau lang nấu tôm
300gr rau khoai lang, 200g tôm tươi, 10g hành tím băm nhỏ, 1 thìa cà phê mắm ruốc (tùy thích), một chút nước mắm, một chút gia vị, một chút bột nêm, một chút bột tiêu.
Cách làm món canh rau khoai lang nấu tôm
Bước 1: Rau khoai lang bạn mua về ngắt riêng phần cọng và lá, bỏ phần cọng to giữa thân. Tiếp theo bạn tước sạch xơ ở cọng lá rồi cắt thành các đoạn dài khoảng 5cm hoặc để nguyên tùy thích. Tôm tươi bạn lọt bỏ vỏ, rút chỉ đen rồi cho vào bát ướp cùng nước mắm, bột tiêu (hoặc ớt bột), hạt nêm, gia vị, 5g hành tím băm. Sau đó trộn đều tôm cho thấm các gia vị và ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Đun nóng nồi trên bếp thì cho lượng dầu ăn vừa đủ vào. Khi dầu nóng thì bạn thêm hành băm vào phi thơm. Sau đó bạn điều chỉnh lửa nhỏ rồi cho tôm vào xào trong khoảng 5 phút đến khi chuyển màu đỏ. Tiếp đó bạn cho lượng nước vừa đủ vào, đun sôi.
Thêm củ cải đường vào bữa ăn làm tăng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà không phải...
Củ cải đường là loại rau củ có màu sắc rực rỡ, nhiều màu sắc, có chứa chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe của bạn. Củ cải đường còn là một nguồn nitrat tự nhiên lành mạnh, giúp tăng lưu lượng máu và mang lại nhiều lợi ích tiềm năng.
Tiết lợn chín là 'thần dược' với sức khỏe, nhưng lại đại kỵ với những người này, không nên ăn...
Tiết lợn là món ăn bổ dưỡng, nhưng với một số người sau đây, tiết lợn lại có thể biến thành 'thuốc độc', ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể làm cho bệnh tình nặng thêm, nguy kịch.
Ăn nhiều cà chua có tác dụng gì cho sức khỏe?
Cà chua là thực phẩm được mệnh danh là nhà máy dinh dưỡng bởi loại quả này cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Là thực phẩm quen thuộc và mang đến nhiều lợi ích nhưng bạn đã biết cà chua có tác dụng gì? và liều lượng một ngày nên ăn mấy quả cà chua là phù hợp?=
Công dụng và tác hại của đậu bắp ít người biết
Đậu bắp chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng sai cách cũng gây ra các tác hại khôn lường. Vậy cụ thể tác hại của đậu bắp là gì?