Tết này thịt gà luộc còn thừa hãy chế biến thành những món ăn đơn giản mà ngon 'siêu cấp'
Ngày Tết, món thịt gà luộc có mặt ở khắp gia đình, bên cạnh những món như thịt đông, thịt kho trứng, bánh chưng, bánh tét. Bởi đây là món không thể thiếu trong những mâm cỗ cúng Tất niên, cúng Giao thừa. Đôi lúc, đây là món ăn bị thừa mứa nhiều nhất. Bỏ thì tội nhưng nếu hâm đi hâm lại ăn thì chẳng còn ngon lành gì nữa. Thịt khô khốc, lạt nhách, chẳng còn vị ngon.
Đó là nỗi niềm của nhiều bà nội trợ trong dịp Tết. Vậy nếu không hâm đi hâm lại thì thịt gà luộc nên làm thế nào? Thật ra, thịt gà luộc còn thừa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác rất ngon. Tết này, nếu nhà bạn còn thừa thịt gà luộc, hãy thử chế biến thành những món ăn sau đây nhé.
Cơm rang thịt gà
Đây là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết con gà luộc còn thừa. Vả lại, món ăn thơm ngon, dễ thực hiện này lại là cách để bạn giải quyết những thực phẩm còn tồn đọng khác. Chỉ cần mở tủ lạnh ra, lấy vài món rau củ quả như cà rốt, bắp cải… chọn thêm vài quả trứng là bạn đã đầy đủ nguyên liệu để làm món cơm rang thịt gà được rồi đấy.
Cách chế biến cơm rang thịt gà tương tự như những loại cơm rang khác. Bạn hãy trổ tài nhé.
Mì gà lạnh
Đây là một món ăn thứ hai bạn có thể trổ tài thực hiện để thay đổi khẩu vị. Mì sau khi luộc chín sẽ vớt ra, ngâm vào nước lạnh. Sau đó, bạn trộn bơ đậu phộng, nước tương, giấm, dầu ăn, tỏi rồi cho thêm thịt gà luộc, ớt chuông thái vừa ăn ào. Cuối cùng, vớt mì ra khỏi nước lạnh rồi trộn với hỗn hợp trên. Bạn có thể thêm ít dưa chuột vào để ăn ngon hơn. Giờ thì thử trộn bát mì khô này lên rồi thưởng thức đi nào, cực kì ngon và lạ miệng đấy nhé.
Salad gà
Món này siêu dễ thực hiện luôn nhé. Chỉ cần chuẩn bị các loại rau yêu thích, thêm ít ớt, chanh rồi thêm thịt gà luộc có sẵn vào, bạn đã có một món ăn ngon, chống ngấy cho những ngày Tết đầy món ăn rồi nhé.
Bánh mì thịt gà
Buổi sáng những ngày Tết, nếu đã quá ngán các món ăn như bánh tét, bánh chưng, bạn có thể làm món bánh mì thịt gà cho cả nhà. Thịt gà luộc xé nhỏ rồi trộn với nước cốt chanh, mayonnaise, muối và tiêu. Vậy là xong phần nhân rồi đấy. Món này bạn có thể dùng kèm với bánh mì thường hoặc bánh mì sandwich. Nhớ thêm ít rau xà lách nữa sẽ ngon hơn nhé.
Bún thang
Món ăn này chắc hẳn chúng ta chẳng còn xa lạ gì nữa phải không? Món này tuy đòi hỏi nhiều nguyên liệu nhưng lại là một giải pháp hay để giải ngán cho những món ăn ngày Tết cũng như giải quyết lượng thịt gà luộc còn thừa. Hãy trổ tài nhé.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?