Phụ Nữ Sức Khỏe

Củ cải muối cay giòn ngon ăn kèm món gì cũng hợp

Món củ cải muối cay giòn ngon, cay cay chua chua ăn kèm với các món chiên, nướng có tác dụng chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Nguyên liệu:

600gr củ cải trắng

1 thìa bột nếp

1 thìa đường

2 thìa nước mắm

1 củ tỏi

Vài nhánh hẹ hoặc hành lá

1-2 thìa bột ớt

1 nửa quả táo

1 nhánh gừng

1 thìa muối

Cách làm:


Bước 1

Củ cải đem rửa thật sạch sau đó gọt vỏ, cắt khối vuông nhỏ vừa ăn, không quá to.

Cho củ cải vào tô cùng với muối sau đó xoa bóp nhẹ nhàng cho củ cải ngấm muối, để im 30 phút rồi mới đem chắt bỏ nước củ cải tiết ra, không nên rửa lại như vậy khi muối củ cải sẽ giòn ngon mà không bị mất đi hương vị của món ăn.

Bước 2

Trong khi đó bạn nấu phần bột nếp để trộn cùng gia vị, cho bột nếp vào nồi cùng với vài thìa nước rồi khuấy đều. Bật bếp đun lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy liên tục cho tới khi hỗn hợp sôi lên là tắt bếp, chúng ta được phần bột nếp hơi đặc. Để cho nguội hẳn.

Bước 3

Hành lá rửa sạch để ráo nước rồi đem thái khúc. Táo rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ lõi sau đó cắt miếng nhỏ. Gừng gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ, tỏi bóc sạch vỏ cắt nhỏ.

Bước 4

Cho gừng, tỏi, táo vào máy xay cùng với bột ớt, đường, nước mắm, bột nếp đã nguội rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.

Cho củ cải, hành lá vào tô to sau đó đổ nguyên liệu vừa xay nhuyễn vào cùng và trộn thật đều. Đổ vào hộp thủy tinh và đậy nắp ngâm 2 ngày ở nhiệt độ thường là có thể ăn được.

Củ cải muối sau khi đã có độ chua vừa ý thì đem cất trong tủ lạnh ăn dần.

Theo Hương Giang/ Helino

Tin liên quan

Bí quyết nấu xôi gấc 3 tầng ngon mẹ chồng cũng phải khen hết lời

Bạn còn chần chờ gì mà không cho món xôi gấc 3 tầng này vào thực đơn mâm cỗ Tết...

Tết này mẹ nào vụng làm ngay bắp bò luộc nước tương đảm bảo điểm 10 chất lượng

Hãy làm ngay món bắp bò luộc nước tương để góp vui cho mâm cỗ ngày Tết nhé!

Nấm hương, vị thuốc hay

Nấm hương, còn gọi là hương tín, hương tẩm, hương cô, đông cô... Theo quan niệm của y học cổ...

Món ăn, bài thuốc từ hẹ

Theo đông y, hẹ có vị cay, hơi chua, mùi hăng, tính ấm, tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn...

Bí quyết nấu chè kho nhanh ngon để cúng Tết

Mâm cỗ Tết không thể thiếu món chè kho nhưng nấu sao cho chuẩn không phải ai cũng biết.

Kiệu ngâm mặn đơn giản mà ngon cho dịp Tết

Món kiệu mặn ăn cùng cơm trắng hoặc bánh chưng, bánh tét đều mang lại hương vị thật tuyệt cho...

Gà chiên giòn sốt chua ngọt kiểu Hàn vị ngon không thể chối từ

Món gà chiên giòn sốt chua ngọt kiểu Hàn này sẽ hạ gục bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Tin mới nhất

Phẫu thuật bảo tồn vú trong điều trị ung thư giúp phụ nữlấy lại sự tự tin trong cuộc sống

6 giờ trước

NÓNG: Mưa lớn xuất hiện ở Hà Tĩnh sau chuỗi ngày nắng kỷ lục, gây sạt lở đất, 3 công...

6 giờ trước

9 nhóm người được tăng lương hưu sau cải cách tiền lương 1-7

6 giờ trước

"YouTuber nghèo nhất Việt Nam" từ làm phụ hồ đổi đời nhờ clip đồng quê dân dã triệu view, cuộc...

15 giờ trước

Thử thách tìm cú mèo trong 9 giây: Nếu làm được chứng tỏ bạn có IQ cao và khả năng...

15 giờ trước

Kết cục bi thương của chàng trai thâm tình nhưng yêu nhầm người: 'Thắt lòng' lời nhắn cuối, ước định...

15 giờ trước

3 hot girl Tuyên Quang làm vợ cầu thủ sở hữu vẻ ngoài cuốn hút và giỏi kiếm tiền

19 giờ trước

Cẩn thận: Phát tán clip/ảnh nhạy cảm có thể bị xử phạt lên đến 20 triệu đồng

19 giờ trước

Giá vàng hôm nay 6/5/2024: Vàng SJC vững vàng ở đỉnh cao kỷ lục

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình