Tào phớ mềm mướt núng nính - Ăn kèm trân châu đường đen ngon hết ý!
TÀO PHỚ PUDDING TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN
Nguyên liệu:
- 100ml whipping cream
- 300ml sữa đậu nành
- 80gr đường trắng
- 9gr gelatin bột
- 50gr đường nâu
- Trân châu đen
Cách làm:
- Ngâm bột gelatin với 120ml nước, khuấy cho tan đều.
- Đun sôi sữa đậu nành, cho whipping cream vào đun cùng với đường trắng, đun nhỏ lửa.
- Đổ gelatin đã hoà nước vào cùng, sau đó khuấy nhẹ cho sôi lăn tăn.
- Đổ hỗn hợp ra khuôn, hớt bọt phía trên mặt.
- Đun sôi nước sau đó thả trân châu đen vào. Luộc trân châu khoảng 20 phút, sau đó ủ 10 phút. Vớt ra bát nước lạnh cho đỡ dính, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Đun đường nâu với 1 bát con nước khuấy cho tan. Sau đó cho trân châu vào ủ cùng đường khoảng 10 phút. Để nguội rồi ăn cùng tào phớ pudding.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vũ Thanh Hoan
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.