TÀO PHỚ PUDDING TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

 
Nguyên liệu:
  • 100ml whipping cream
  • 300ml sữa đậu nành
  • 80gr đường trắng
  • 9gr gelatin bột
  • 50gr đường nâu
  • Trân châu đen
Cách làm:
- Ngâm bột gelatin với 120ml nước, khuấy cho tan đều.
- Đun sôi sữa đậu nành, cho whipping cream vào đun cùng với đường trắng, đun nhỏ lửa.
- Đổ gelatin đã hoà nước vào cùng, sau đó khuấy nhẹ cho sôi lăn tăn.
- Đổ hỗn hợp ra khuôn, hớt bọt phía trên mặt.
- Đun sôi nước sau đó thả trân châu đen vào. Luộc trân châu khoảng 20 phút, sau đó ủ 10 phút. Vớt ra bát nước lạnh cho đỡ dính, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Đun đường nâu với 1 bát con nước khuấy cho tan. Sau đó cho trân châu vào ủ cùng đường khoảng 10 phút. Để nguội rồi ăn cùng tào phớ pudding.
 

 Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Vũ Thanh Hoan