TACOS GÀ XÉ

NGUYÊN LIỆU:

VỎ BÁNH TORTILLAS:

  • 1 cup bột mì
  • 1 cup bột bắp (cornmeal)
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 nhúm muối
  • 200ml-250ml nước ấm

NHÂN GÀ TACO:

  • 700gr gà phile
  • 1.5 muỗng canh dầu olive
  • 2 muỗng canh xốt cà chua
  • 250ml nước hầm gà/ nước lọc
Phần gia vị taco:
  • 3 muỗng canh nước chanh
  • 1 muỗng canh dầu olive
  • 2 tép tỏi băm
  • 2 muỗng cafe gồm: bột tỏi, bột củ hành, lá oregano
  • 3 muỗng cafe gồm: bột thì là cumin, bột ớt paprika
  • 1/2 muỗng cafe bột ớt cayenne 
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1/2 muỗng cafe tiêu

PHẦN SALAD VÀ SỐT:

  • Cà chua, bơ 
  • Rau xà lách 
  • Kem chua
CÁCH LÀM:
  • BÁNH TORTILLAS:
- Trộn đều 2 loại bột trong một cái thố.
- Lần lượt cho muối, dầu ăn vào.
- Cho nước ấm vào TỪNG CHÚT MỘT và khuấy đều. Thêm nước vào và nhồi đến khi bột thành một khối.
- Đậy kín và ủ bột từ 20-30 phút
- Chia bột thành từng viên cỡ 25gr, áo nhẹ viên bột bằng bột mì.
- Đặt một miếng giấy nến lên viên bột, ép dẹp rồi dùng cây cán bột cán mỏng nhất có thể, dùng khuôn tròn cỡ 10-12cm cắt bột.
- Làm nóng chảo chống dính, nếu dùng chảo gang thì cần chút dầu. Đợi chảo nóng, hạ lửa nhỏ và nhẹ nhàng bỏ bánh vào.
- Áp chảo mỗi mặt chừng 2-3 phút là được.
 
 
  • NHÂN GÀ TACOS:
- Trộn đều phần gia vị taco rồi múc 2 muỗng canh nước hầm/nước lọc vào hòa tan phần gia vị.
- Cho thịt gà vào ướp đều gia vị 2 mặt.
- Bắc chảo nóng cho dầu ăn vào và chiên gà.
- Gà chín, gắp gà ra xé miếng vừa ăn.
- Chảo chiên gà lúc nãy thêm sốt cà chua và phần nước dùng còn lại vào, hòa tan rồi trút phần gà xé vào.
- Đun lửa vừa đến khi phần nước cạn một nửa, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
 
  • LÀM SALAD:

- Rửa sạch cà chua, bơ và rau xà lách

- Bơ và cà chua xắt hạt lựu

- Rau xà lách xắt nhỏ

  • HOÀN THÀNH:

- Gấp đôi vỏ bánh, cho thịt gà, thêm Xốt gà, cà chua, bơ, ớt chuông và rưới kem chua lên. Có thể rắc thêm bột ớt cayenne/ paprika tùy thích

Chúc mọi người làm thành công.

Nguồn: Fb Felicity RB ZhangLin

Tin liên quan