Tác dụng phụ đáng sợ của ngải cứu, không phải ai cũng biết
Những tác dụng phụ khi ăn nhiều ngải cứu
Trong ngải cứu có dược tính cao nên ngải cứu cũng có nhiều tác dụng phụ. Với một số người, nếu dùng ngải cứu quá nhiều có thể gây ra ngộ độc, thần kinh làm cho dây thần kinh trung ương bị hưng phấn quá mức dẫn tới chân tay run giật cục bộ hoặc co giật. Nó có thể khiến cho bạn bị hoa mắt chóng mặt, ảo giác, nói sảng..
Theo các chuyên gia Đông y thì người khỏe mạnh bình thường chỉ nên ăn ngải cứu từ 1-2 lần/tuần. Nếu như bạn không có bệnh, không nên sử dụng nước sắc ngải cứu, như một thứ nước uống thường xuyên giống như nước trà.
Những người không nên ăn ngải cứu
Không tốt cho người bị viêm gan: Với những người mắc bệnh gan tinh dầu trong ngải cứu là thành phần có tác dụng chữa bệnh, nhưng cũng là một thành phần có độc tính. Khi bạn ăn vào có thể gây nên rối loạn chuyển hóa của tế bào gan, dẫn tới viêm gan cấp tính do trúng độc và viêm gan vàng da, khiến cho gan to, nước tiểu đục, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Không ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ: Do ngải cứu có tính co bóp tử cung mạnh nên những người phụ nữ mang thai thời kỳ 3 tháng đầu không nên dùng ngải cứu dễ gây sảy thai.
Người bị rối loạn đường ruột cấp tính: Khi bạn dùng ngải cứu bạn thường xuyên phải đi tiểu. Chính vì vậy, nếu như bạn đang bị rối đoạn đường ruột thì không nên ăn ngải cứu hoặc uống nước ngải cứu sẽ khiến cho tình trạng nhuận tràng buồn tiểu tăng lên. Việc mất nước khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi dễ gây hoa mắt chóng mặt, đột quỵ.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”