Súp bí đỏ cho một buổi tối chill chill nhẹ nhàng! - Sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn!
[Pumpkin soup]
[Súp bí đỏ]
Nguyên liệu:
- 1-2 trái bí đỏ
- 1 củ tỏi
- Vài nhánh rosemary
- Phô mai pamersan
- Cooking cream
- Stock bò/ gà
- 1 củ hành tây
- Nutmeg dạng bột
- Bột quế
- Bơ
- Gia vị: muối, tiêu
- Dầu olive
- Nấm, bánh mì baguette ăn kèm
Cách làm:
- Sơ chế:
- Bí đỏ cắt đôi, nạo hết xơ và hạt, khứa xung quanh, nêm muối và tiêu
- Cắt đôi củ tỏi chà sát lên bí, rồi cho vào lòng bí
- Rải vài nhánh rosemary và rưới ít dầu olive
- Cho vào lò nướng với 230 độ C trong 50 phút
- Làm soup:
- Phi thơm hành tây, xắt nhuyễn với ít nhục đậu khấu và dầu olive
- Lấy phần tỏi đút lò cùng bí ban đầu, bóc vỏ cho vào chung
- Nạo bí đỏ cho vào chung, thêm rosemary
- Cho stock và cream vào tuỳ theo khẩu vị, độ đặc mong muốn
- Cho bột quế
- Cho bơ
- Nêm muối và tiêu cho vừa vị
- Chờ hỗn hợp đã sôi, cho vào máy xay nhuyễn
- Đồ ăn kèm:
- Xào sơ nấm với dầu olive và dầu hào
- Bánh mì cắt lát, có thể nướng sơ cùng bơ
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trần Vinh Sơn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.