[Pumpkin soup] 

[Súp bí đỏ]
 
 
Nguyên liệu:
  • 1-2 trái bí đỏ 
  • 1 củ tỏi 
  • Vài nhánh rosemary 
  • Phô mai pamersan
  • Cooking cream
  • Stock bò/ gà
  • 1 củ hành tây 
  • Nutmeg dạng bột
  • Bột quế 
  • Gia vị: muối, tiêu
  • Dầu olive
  • Nấm, bánh mì baguette ăn kèm
Cách làm:
  • Sơ chế:
- Bí đỏ cắt đôi, nạo hết xơ và hạt, khứa xung quanh, nêm muối và tiêu
- Cắt đôi củ tỏi chà sát lên bí, rồi cho vào lòng bí
- Rải vài nhánh rosemary và rưới ít dầu olive
 
 
- Cho vào lò nướng với 230 độ C trong 50 phút
  • Làm soup:
- Phi thơm hành tây, xắt nhuyễn với ít nhục đậu khấu và dầu olive
- Lấy phần tỏi đút lò cùng bí ban đầu, bóc vỏ cho vào chung
- Nạo bí đỏ cho vào chung, thêm rosemary
- Cho stock và cream vào tuỳ theo khẩu vị, độ đặc mong muốn
- Cho bột quế
- Cho bơ
- Nêm muối và tiêu cho vừa vị
- Chờ hỗn hợp đã sôi, cho vào máy xay nhuyễn
  • Đồ ăn kèm:
- Xào sơ nấm với dầu olive và dầu hào
- Bánh mì cắt lát, có thể nướng sơ cùng bơ
 
Thành quả:
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Trần Vinh Sơn