Súp bí đỏ cho một buổi tối chill chill nhẹ nhàng! - Sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn!
[Pumpkin soup]
[Súp bí đỏ]
Nguyên liệu:
- 1-2 trái bí đỏ
- 1 củ tỏi
- Vài nhánh rosemary
- Phô mai pamersan
- Cooking cream
- Stock bò/ gà
- 1 củ hành tây
- Nutmeg dạng bột
- Bột quế
- Bơ
- Gia vị: muối, tiêu
- Dầu olive
- Nấm, bánh mì baguette ăn kèm
Cách làm:
- Sơ chế:
- Bí đỏ cắt đôi, nạo hết xơ và hạt, khứa xung quanh, nêm muối và tiêu
- Cắt đôi củ tỏi chà sát lên bí, rồi cho vào lòng bí
- Rải vài nhánh rosemary và rưới ít dầu olive
- Cho vào lò nướng với 230 độ C trong 50 phút
- Làm soup:
- Phi thơm hành tây, xắt nhuyễn với ít nhục đậu khấu và dầu olive
- Lấy phần tỏi đút lò cùng bí ban đầu, bóc vỏ cho vào chung
- Nạo bí đỏ cho vào chung, thêm rosemary
- Cho stock và cream vào tuỳ theo khẩu vị, độ đặc mong muốn
- Cho bột quế
- Cho bơ
- Nêm muối và tiêu cho vừa vị
- Chờ hỗn hợp đã sôi, cho vào máy xay nhuyễn
- Đồ ăn kèm:
- Xào sơ nấm với dầu olive và dầu hào
- Bánh mì cắt lát, có thể nướng sơ cùng bơ
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trần Vinh Sơn
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...