Nguyên liệu:

- Sườn 0,5 kg
- Tiêu xanh
- Gia vị

Cách làm:

- Sườn chọn loại non, chặt miếng to vừa, rửa với muối cho sạch, để ráo.

- Tiêu xanh khoảng 50 gr hoặc hơn giã nhuyễn.

- Ướp sườn với 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa canh dầu hào, gần 1 thìa canh nước mắm, tiêu xanh giã nhuyễn, hành tỏi băm thêm ít dầu, ướp 1 tiếng cho thấm.

- Sườn thấm đem nướng trên bếp than cho chín hoặc nướng bằng lò. Sườn nướng tiêu xanh ăn với cơm hay đồ nhắm trong các buổi tiệc nhỏ.