Sữa chua nha đam "úp ngược" thơm sánh mịn, hạt nha đam nhai giòn giòn cả nhà thích mê
Sữa chua là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, không chỉ cung cấp, bổ sung các dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch mà còn giúp kiểm soát cân nặng và làm đẹp da.
Cùng vào bếp làm sữa chua nha đam "úp ngược" thơm sánh mịn, hạt nha đam nhai giòn giòn cả nhà thích mê nhé!
Nguyễn liệu:
1 lon sữa đặc
2 bịch sữa tươi không đường
1 hộp sữa chua không đường
1 lá nha đam tươi
Hũ đựng sữa chua để ủ
1 lon nước nóng
Cách làm:
Hũ đững sữa chua trần qua nước ấm để khử trùng xong để ráo nước.
Nha đam lột vỏ lấy phần thịt trắng bên trong, thái hạt lựu vừa ăn, rửa dưới vòi nước lạnh nhiều lần cho hết nhớt. Đun sôi nước cho nha đam vào luộc, thêm ít muối, luộc đến khi thấy nha đam nổi lên thì vớt ra cho vào nước đá lạnh ngâm 15 phút để cho nha đam được giòn. Đổ nha đam ra rổ cho ráo nước.
Đổ lon sữa đặc ra một bát to, đong thêm 1 lon nước nóng đổ cùng sữa đặc khuấy đều cho sữa tan. Tiếp tục đổ 2 túi sữa không đường, sữa chua, nha đam vào khuấy đều lên.
Chia phần sữa ra các hũ nhỏ đậy kín nắp.
Dùng nước ấm khoảng 60 độ để ủ sữa chua, các bạn có thể ủ trong thùng xốp, thùng nhựa, hay bất cứ nồi to nào đựng được hết số sữa chua đang có.
Sau đó đổ nước ngập 2/3 hũ sữa chua, không nên để ước nóng quá làm chết khuẩn trong men sữa chua, khiến sữa chua bị tách nước.
Ủ sữa từ 8- 10 tiếng là thành phẩm.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Hảo Hảo
Cách chọn nha đam ngon
- Nha đam tại nhà trồng, bạn nên chọn những nhánh nha đam tương đối, màu xanh đều có đốm trắng. Không nên lựa những nhánh lớn, có màu xanh tím. Vì loại này tuy nhìn bắt mắt nhưng lại ít dưỡng chất hơn những nhánh nhỏ và xanh. Cũng không nên lựa những nhánh quá nhỏ vì rất ít thịt.
- Nếu là nha đam mua, ngoài tiêu chí nhỏ, xanh đều, có đốm trắng như trên đã đề cập, bạn cũng nên để ý và lựa chọn những nhánh có nhựa (nhớt) chảy ra còn mới tại vết cắt vì đây là những nhánh còn tươi.
- Những nhánh có màu xanh ngà về phía rìa gai là những nhánh đã héo. Những nhánh còn tươi khi dùng tay bấm nhẹ sẽ cảm nhận độ giòn của vỏ.
- Những nhánh nhìn khô, có màu ngả vàng, mùi hôi hoặc bị chảy nước là những nhánh đã bị hỏng.
Chọn nha đam nhánh vừa, tươi, xanh đều và có đốm trắng
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...