Sự thật về những quả trứng mà bạn không thể ngờ
Trứng là một trong những thực phẩm hàng ngày chứa nguồn protein chất lượng cao mà giá cả lại phải chăng. Gần đây, có rất nhiều thông tin sai lệch về trứng và cách sử dụng nó. Dưới đây là những thông tin sai lệch phổ biến về trứng và sự thật.
Lòng trắng trứng tốt cho sức khỏe hơn lòng đỏ
Một số người cho rằng chỉ nên ăn lòng trắng trứng để hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể, đồng thời bổ sung nguồn protein dồi dào mà không có chất béo và tránh các cholesterol. Nhưng thực tế là một nửa protein trong trứng được tìm thấy ở lòng đỏ.
Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết chỉ cần thêm một quả trứng vào bữa ăn mỗi ngày bạn đã có chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Lòng đỏ còn giàu các chất dinh dưỡng quan trọng mà lòng trắng không có như choline (tốt cho sức khỏe của gan), vitamin D (tốt cho hệ xương khớp), lutein (chống lão hóa)...
Trứng màu nâu tốt cho sức khỏe hơn trứng màu trắng
Những quả trứng có màu nâu hay màu trắng là do giống gà khác nhau. Do đó, điều này không có nghĩa là quả trứng màu nâu chứa nhiều chất dinh dưỡng và lành mạnh hơn. Theo nghiên cứu dinh dưỡng, cho dù màu nâu hay màu trắng, một quả trứng cỡ lớn có chứa khoảng 70 calo, 6 gram protein và 5 gram chất béo.
Không nên giữ trứng quá ngày đóng dấu trên hộp
Sự thật là trứng có thể giữ được trong tủ lạnh đối đa 3 tuần trước ngày chúng được bán ra trên thị trường. Tại các cửa hàng, họ thường bảo quản trứng trong ngăn mát để giữ chúng được lâu hơn.
Nguyên nhân là khi rửa trứng và khử trùng để đóng gói, lớp phủ bảo vệ tự nhiên bị loại bỏ nên chúng sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Do đó, sau khi mua trứng, bạn nên đặt chúng vào ngăn mát tủ để dùng được lâu hơn. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trứng quá ngày đóng dấu trên hộp mà không lo các vấn đề về sức khỏe.
Nguồn: https://blogs.webmd.com/food-fitness/20181015/5-myths-about-eggs-that-just-wont-die
Cách uống nước ép táo đúng cách
Nước ép táo có tác dụng gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích thần kỳ của nước ép táo ngay sau đây.
4 loại cá tốt ngang insulin tự nhiên, giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả, tiếc gì mà không mua...
Cá là nguồn protein chất lượng cao, giàu axit béo không bão hòa, một yếu tố cực kỳ có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Bạn đã biết 4 loại cá này chưa?
Thực hư việc ăn thịt kho tàu thường xuyên có khả năng gây ung thư?
Thịt kho tàu là món ăn truyền thống của người Việt, trước đây món ăn này thường xuất hiện ở những dịp đặc biệt như lễ; Tết, nhưng gần đây chúng xuất hiện nhiều hơn, thậm chí là trong bữa ăn hàng ngày.
Chuyên gia cảnh báo những bộ phận của gà tuy ngon nhưng tuyệt đối không nên ‘đụng đũa’, nếu không...
Gà là món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên có những bộ phận của gà các chuyên gia khuyên bạn không nên ăn vì rất nguy hiểm đối với sức khỏe.