Gần đây, một bài viết chia sẻ công thức làm bánh trung thu ngàn lớp không cần lò nướng  đang thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ của các chị em. 

Cùng khám phá xem món bánh này có gì đặc biệt nhé !

 

Công thức làm được 10 bánh
 
Bột vỏ:
 
- 110gr bột mì đa dụng (có thể chọn bột mì Hoa ngọc lan)
- 15gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 15gr dầu ăn
- 20gr đường
- 55gr nước
Trộn đều và nhồi sơ để nguyên liệu hoà quyện, không nhồi kĩ vì bột sẽ bị chai. Đem ủ 30', bột sẽ mịn màng hơn.
 
Bột dầu:
 
- 55gr bột mì đa dụng
- 35gr bột số 8 (mình dùng bột Bakerchoice)
- 3-5gr bột trà xanh
- 25gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 25gr dầu ăn
Cũng trộn và nhồi sơ để nguyên liệu kết dính, tạo thành khối rồi đem ủ 30'
 
Nhân trứng muối chảy:
 
- 40gr lòng đỏ trứng muối nướng hoặc hấp chín rồi nghiền nhuyễn
- 30gr bơ lạt
- 60gr sữa tươi ko đường
- 60gr whipping cream (hoặc dùng hoàn toàn bằng sữa tươi)
- 4gr gelatine
- 15gr bột sư tử
- 30gr đường 
 
 
Cách làm
 
- Ngâm gelatine trong sữa. Đun cách thuỷ cho gelatine tan hết.
 
- Trộn đều các hỗn hợp lại với nhau. Đun trên lửa nhỏ để sốt sệt lại rồi cho vào ngăn đông, đợi đóng bánh thì lấy ra. Chị em nào không có thời gian hoặc không đủ nguyên liệu thì có thể mua sẵn loại đóng sẵn  vẫn rất ngon.
 
Đóng bánh:
 
- Chia bột nước thành 5 phần khoảng 42gr/viên
- Chia bột dầu thành 5 viên khoảng 30gr/viên
- Bọc bột dầu vào bên trong bột nước, cán mỏng nhẹ tay để bột không bị rách. Rồi cuộn lại. Tiếp tục cán và cuộn lại thêm lần nữa. Để bột nghỉ 5-10', đậy lại bằng màn bọc thực phẩm để bột không bị khô.
- Cắt đôi mỗi cục bột, sẽ được 10 viên. Cán mỏng và cho nhân trứng muối vào, gói kín lại, ép chặt lại để không có không khí bên trong bánh.
 
Nướng bánh:
 
- Làm nóng NCKD 170 độ 10'
- Cho bột vào nướng 170 độ 20-25' là xong.
 
 
và đây là thành quả...
 
 
Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: FB Đan Vy