“Soi” độc tố có nguy cơ gây ung thư gan trong ớt bột và sa tế
Các mẫu ớt sẽ được lấy trong tháng 6 này để phân tích chỉ tiêu độc tố vi nấm aflatoxin.
Sau khi có kết quả, Ban Quản lý ATTP TP.HCM sẽ thông báo bằng văn bản tới cơ sở có mẫu không đạt. Ban cũng yêu cầu cơ sở này truy xuất nguồn gốc, điều tra nguyên nhân và thực hiện các động thái khắc phục. Sau đó phải báo cáo về ban.
Trường hợp không nhận được báo cáo, Ban Quản lý ATTP TP.HCM tổ chức thanh tra đột xuất và xử lý vi phạm theo quy định.
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, TS Phan Thế Đồng, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng TP.HCM, cho biết vi nấm aflatoxin có trong ớt khô có thể xuất hiện trong quá thu hoạch, phơi, bảo quản, xay thành bột.
“Sử dụng thường xuyên thực phẩm chứa aflatoxin có nguy cơ gây ung thư gan” – TS Đồng nói.
Quán cà phê xin lỗi vụ bán ly trà tắc 37k nhưng mỉa mai khách nghèo
Quán cà phê ở Hà Nội lên tiếng xin lỗi vì văn phong và cách diễn đạt kém cỏi khi...
Cô giáo ở Thanh Hóa bị cành cây trong sân trường đè trúng đã qua cơn nguy kịch
Cô giáo bị nhánh cây xà cừ rơi trúng ở Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện...
Phú Thọ: 2 bé trai 8 tuổi đuối nước thương tâm
Một vụ đuối nước thương tâm vừa xảy ra ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, khiến 2 bé trai...
Hôm nay 20-9, trục vớt ô tô tải bị đắm và các nạn nhân trong vụ sập cầu Phong Châu
Hôm nay ngày 20-9, lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ sẽ tiến hành trục vớt xe ô tô tải,...