“Soi” độc tố có nguy cơ gây ung thư gan trong ớt bột và sa tế
Các mẫu ớt sẽ được lấy trong tháng 6 này để phân tích chỉ tiêu độc tố vi nấm aflatoxin.
Sau khi có kết quả, Ban Quản lý ATTP TP.HCM sẽ thông báo bằng văn bản tới cơ sở có mẫu không đạt. Ban cũng yêu cầu cơ sở này truy xuất nguồn gốc, điều tra nguyên nhân và thực hiện các động thái khắc phục. Sau đó phải báo cáo về ban.
Trường hợp không nhận được báo cáo, Ban Quản lý ATTP TP.HCM tổ chức thanh tra đột xuất và xử lý vi phạm theo quy định.
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, TS Phan Thế Đồng, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng TP.HCM, cho biết vi nấm aflatoxin có trong ớt khô có thể xuất hiện trong quá thu hoạch, phơi, bảo quản, xay thành bột.
“Sử dụng thường xuyên thực phẩm chứa aflatoxin có nguy cơ gây ung thư gan” – TS Đồng nói.
Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn
Từ chiều tối 22 đến 23/11, khu vực Hà Tĩnh, Quảng Bình, Phú Yên và Khánh Hòa có mưa, mưa...
Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình
Không ít bà vợ cảm thấy lo lắng và bất an khi chồng ngày một sa sút, thậm chí không...
Vì sao con người lùn đi khi về già?
Giảm chiều cao là một đặc trưng điển hình của việc con người già đi. Bắt đầu từ sau tuổi...
Đàn ông cũng cần được khóc
Nhiều nam giới trao đổi rằng họ không được ai dạy về cách thế hiện tình cảm yêu thương thế...