Bún gà măng mọc

Khẩu phần cho 3 người ăn

Nguyên liệu:
  • 1/2 con gà ta
  • 2 cây măng khô
  • 100gr thịt nạc vai xay
  • 1 cái mộc nhĩ to
  • Nấm hương, hành tím, gừng
  • Rau thơm, bún

Cách làm:

- Luộc gà với 1 nhánh gừng và 1 củ hành tím nướng, sau đó vớt gà ra, để lại cổ cánh và chân lại nồi nước luộc để tiếp tục hầm. Phần thân, đùi gà lọc lấy thịt, thái mỏng vừa ăn.
- Măng khô ngâm với nước 1 ngày, khoảng vài giờ thay nước 1 lần, đem hầm 1 giờ lửa nhỏ cho nở, sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh, cắt khúc khoảng 10cm rồi tước sợi
 
 
Hành tím băm nhuyễn, phi thơm với chút dầu ăn, cho măng vừa tước sợi vào xào, thêm hạt nêm vào xào săn. Đổ măng vừa xào vào nồi nước dùng đang hầm chân, cổ cánh gà
Làm mọc:
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt rễ, rửa sạch
- Một nửa nấm hương để nguyên thả vào nồi nước dùng, 1 nửa băm nhuyễn cùng mộc nhĩ.
- Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ vừa băm với thịt xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút hạt tiêu, nước mắm, để nghỉ 10 phút
- Viên thịt thành viên tròn, thả vào nồi nước dùng, viên thịt nổi lên là mọc đã chín.
- Nêm nếm gia vị nước dùng vừa ăn, khi gần ăn thì thêm chút nước mắm cho dậy mùi thơm.
- Rau thơm rửa sạch thái nhỏ, bún chần với nước sôi.
- Xếp lần lượt ra bát: Bún, thịt gà, mọc, chan nước dùng và rắc rau thơm là hoàn thành.
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Linh Quách
Tin liên quan